• Zalo

Samsung tăng trải nghiệm với người dùng bằng AI, bigdata

Sống kết nối Thứ Bảy, 17/04/2021 10:36:00 +07:00

Hệ sinh thái thiết bị điện tử của thương hiệu đến từ Hàn Quốc được chăm chút bởi nhiều công nghệ mới như AI, Big Data.

Samsung Vina mới đây đã giới thiệu loạt sản phẩm công nghệ mới tại Việt Nam. Hệ sinh thái thiết bị điện tử của thương hiệu đến từ Hàn Quốc được chăm chút bởi nhiều công nghệ mới như AI, Big Data.

AI điều khiển 24 triệu bóng LED, thuật toán nâng độ phân giải tới 8K

Samsung lần đầu tiên mang công nghệ MICRO LED đến người dùng. Đây là công nghệ sử dụng đèn LED kích thước micromet siêu nhỏ nhằm loại bỏ đèn nền và bộ lọc màu được sử dụng trong màn hình thông thường. MICRO LED có khả năng tự phát sáng, tạo ra màu sắc và độ sáng sống động thông qua 24 triệu đèn LED được điều khiển riêng biệt. Chip xử lý Thuật toán Trí tuệ Nhân tạo điều khiển các bóng LED siêu nhỏ một cách chính xác, đem lại chất lượng hình ảnh chuẩn HDR.

Samsung tăng trải nghiệm với người dùng bằng AI, bigdata - 1

TV MICRO LED có thể tùy chỉnh kích thước, hình dáng

 

Công nghệ mô-đun trên dòng TV MICRO LED hỗ trợ tùy chỉnh kích thước hoặc thay đổi hình dáng theo nhu cầu sử dụng. Bản kích thước 99” có giá 2,9 tỷ đồng, còn bản 110” có giá lên tới 3,5 tỷ đồng. Sản phẩm được thực hiện theo yêu cầu riêng với quy chuẩn dành cho từng cá nhân.

Samsung cũng giới thiệu dòng Neo QLED 8K và 4K. Đèn Quantum Mini LED trên dòng TV này nhỏ chỉ bằng 1/40 bóng đèn LED thông thường. Bộ xử lý Neo Quantum độc quyền của hãng sử dụng tối đa 16 mô hình mạng nơ-ron khác nhau để nâng cấp chất lượng hình ảnh lên độ phân giải 4K và 8K bất kể chất lượng hình ảnh đầu vào. “Trí thông minh nhân tạo (AI) sẽ được áp dụng vào hầu hết các sản phẩm của Samsung, cùng với đó là tận dụng Dữ liệu lớn (Big Data) để nâng cấp chất lượng hình ảnh”, ông Nguyễn Minh Tâm, Giám đốc Ngành hàng Điện tử Nghe nhìn Công ty Samsung Vina khẳng định.

Các dòng Samsung TV 2021 được trang bị các tính năng thông minh hỗ trợ đa nhiệm như tính năng đa màn hình cho phép xem nhiều nội dung lên cùng một lúc, hoặc gọi video call lên đến 32 người với ứng dụng Google Duo. Nhu cầu làm việc tại nhà giờ đây cũng được đáp ứng thuận tiên hơn với tính năng kết nối đa thiết bị lên TV như PC, điện thoại, truy cập máy tính từ xa bằng Remote Work.

Thương hiệu Hàn Quốc cũng giới thiệu The Premiere, máy chiếu ba tia laser đầu tiên trên thị trường của hãng với kích thước hiển thị lên đến 130” và hỗ trợ độ phân giải 4K, đem lại trải nghiệm rạp chiếu phim ngay tại nhà, hay TV Crystal UHD sở hữu công nghệ Crsytal Dynamic hỗ trợ dải màu siêu rộng với hơn 1 tỷ màu sắc. “Tầm nhìn trong năm 2021 của Samsung là màn hình ở mọi nơi, màn hình cho mọi người”, ông Tâm cho biết thêm.

Máy giặt phân tích độ bẩn thông minh

AI cũng là công nghệ mà Samsung áp dụng trên dòng máy giặt mới. Các công nghệ tiên tiến nhất giúp phân tích độ bẩn, tối ưu quy trình giặt, đồng thời ghi nhớ và đề xuất chế độ giặt ưa thích cho người dùng.

Samsung tăng trải nghiệm với người dùng bằng AI, bigdata - 2

Máy giặt mới của Samsung tích hợp nhiều cảm biến thông minh

 

Cảm biến thông minh AI Wash trang bị hệ thống 4 cảm biến – phân tích khối lượng và độ bẩn áo quần, từ đó tối ưu lượng nước, lượng nước giặt xả và thời gian giặt. Cảm biến độ bẩn sử dụng công nghệ ánh sáng truy quét vết bẩn để điều chỉnh thời gian giặt và thêm bớt nước giặt xả tương ứng.

Ngăn nước giặt xả thông minh AI Dispenser tự động cân chỉnh lượng nước giặt và nước xả phù hợp nhờ cảm biến khối lượng của quần áo; đổ đầy 1 lần cho 1 tháng sử dụng (tương đương với 16-20 lần giặt).

“Sự hiện diện của AI giúp tối đa công năng, nâng tầm cuộc sống của người sử dụng. Samsung mong muốn mang khái niệm nhà thông minh trở nên gần gũi hơn với từng người tiêu dùng tại Việt Nam”, Bà Nguyễn Y Mai, Phó TGĐ, Giám đốc Ngành hàng Điện tử Tiêu dùng, Công ty Samsung Vina khẳng định.

Dòng sản phẩm máy giặt, máy giặt sấy và máy sấy thông minh của Samsung có giá bán từ 15,49 đến hơn 38,2 triệu đồng tùy phiên bản.   

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin