Samsung sẽ đấu đến cùng với iPhone 5 bằng Galaxy S4?

Kinh tếThứ Ba, 18/09/2012 08:12:00 +07:00

Samsung đang tìm cách làm giảm doanh số bán hàng iPhone 5 của Apple bằng cách ra mắt smartphone Galaxy mới, chỉ sau 9 tháng “siêu phẩm” Galaxy S3 được tung ra.

Theo tờ The Korea Times trích dẫn từ một nguồn tin giấu tên, Samsung đang tìm cách làm giảm doanh số bán hàng iPhone 5 của Apple bằng cách ra mắt smartphone Galaxy mới, chỉ sau 9 tháng “siêu phẩm” Galaxy S3 được bán ra thị trường.

Điện thoại này sẽ có màn hình lớn khoảng 5-inch và dự đoán sẽ được công bố tại triển lãm MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 2 năm tới, và sẽ “lên kệ” sau đó 1 tháng.

Samsung Galaxy S4 sẽ tăng kích thước màn hình lên 5-inch, lớn hơn chút ít so với màn hình cỡ 4,8-inch của Galaxy S3, S2 có màn hình 4,3-inch. Tất cả các thế hệ Galaxy Sx đều lần lượt lớn hơn so với màn hình 4-inch của Galaxy S đời đầu.

 

Bên cạnh đó, Samsung cũng bán smartphone cỡ bự Galaxy Note II cỡ 5,5-inch. Trong khi đó với iPhone 5, Apple đã tăng kích cỡ màn hình iPhone truyền thống nhiều năm từ 3,5-inch lên 4-inch.

Những suy đoán về việc Samsung chuẩn bị Galaxy S4 xuất hiện vài ngày sau khi Apple công bố iPhone 5 và lượng đặt hàng sản phẩm này đã lên tới 2 triệu chiếc chỉ trong 24 giờ đầu tiên, gấp đôi số lượng đặt hàng iPhone 4S năm ngoái. Lượng đặt hàng iPhone 5 đã phá vỡ kỷ lục của iPhone 4S hồi năm ngoái và phản ứng của khách hàng với iPhone 5 đã trở thành một hiện tượng, theo Philip Schiller, Phó chủ tịch Tiếp thị Toàn cầu của Apple.

Đơn đặt hàng cũng tăng vọt vào cuối tuần trước khi AT&T cho biết, iPhone 5 là iPhone bán chạy nhất mà công ty từng cung cấp. Những đơn đặt hàng iPhone đầu tiên sẽ nhận được sản phẩm vào ngày 21/9.

Kể từ khi iPhone 5 được công bố, Samsung đã làm mọi cách để khiến Galaxy S3 của hãng thực sự nổi bật. Đầu tiên xuất hiện quảng cáo lạ trên tạp chí so sánh Galaxy S3 với iPhone 5. Qua đó, cho thấy Galaxy S3 vượt trội hơn hẳn iPhone 5.

Còn bây giờ nếu tờ The Korea Times là chính xác, Samsung đang tìm cách để S3 trở nên lỗi thời bằng việc ra mắt Galaxy S4 chỉ 9 tháng sau khi S3 có mặt trên thị trường. Doanh số Galaxy S3 đã đạt hơn 20 triệu chiếc bán ra trên toàn cầu trong 3 tháng vừa qua (tính tới tháng 9). Samsung dự đoán con số này sẽ tăng lên 30 triệu chiếc vào cuối năm nay.

Theo Vnmedia

Bình luận
vtc.vn