Samsung lén phát triển tablet 11,8 inch?
  • Zalo

Samsung lén phát triển tablet 11,8 inch?

Kinh tế Thứ Tư, 01/08/2012 01:31:00 +07:00

Hồ sơ tranh cãi trước tòa giữa Samsung và Apple cho thấy, đại gia điện tử Hàn Quốc có vẻ như đang âm thầm phát triển một mẫu tablet siêu lớn.

Hồ sơ tranh cãi trước tòa giữa Samsung và Apple cho thấy, đại gia điện tử Hàn Quốc có vẻ như đang âm thầm phát triển một mẫu tablet siêu lớn với màn hình Retina và kết nối 4G LTE siêu tốc.

Hàng chục sản phẩm hậu trường của Apple và Samsung đã bị rò rỉ ra công chúng trong phiên xử đình đám vừa khai màn hôm qua tại San Jose, California. Trong đó, sản phẩm mới nhất chính là một tablet 11,8 inch, trang The Verge tiết lộ.

Với tên mã P10, thiết bị này sở hữu độ phân giải lên tới 2560 x 1600 pixel, kết nối LTE siêu tốc và mật độ điểm ảnh 256 ppi. Có thể thấy thông số này vượt trội so với iPad, vốn có kích cỡ màn hình hiện tại là 9,5 inch, độ phân giải màn hình 2048 x 1536 pixel. Tuy nhiên mật độ điểm ảnh của iPad vẫn nhỉnh hơn với 264 ppi.

 

Theo trang The Verge, Samsung hiện là một trong những nhà cung cấp màn hình LCD và AMOLED lớn nhất thế giới, vì vậy việc hãng này nhòm ngó vào thế giới màn hình Retina âu cũng là chuyện hợp lý.

Dòng tablet Galaxy Tab 10.1 của Samsung hiện đang bị cấm bán tạm thời tại Mỹ do vụ kiện tụng với Apple. Thẩm phán Lucy Koh của Mỹ đã ra phán quyết cấm nhập khẩu Galaxy Tab 10.1 theo yêu cầu từ phía Apple hồi tháng Sáu. Apple cho rằng những bằng sáng chế thiết kế chủ chốt của iPad có vẻ như đã bị sao chép ở Samsung Galaxy Tab 10.1. Để phản bác lại, Samsung không ngừng khẳng định kiểu dáng thiết kế đó là “chung chung”, không có gì quá độc đáo hay khác biệt.

Bên cạnh P10, hồ sơ của hai bên còn tiết lộ một số sản phẩm khác như hai mẫu smartphone dùng hệ điều hành Windows 8 của Samsung với tên mã Odyssey và Marco, cùng với hàng chục mô hình mẫu, bản phác thảo đời đầu của Apple iPad và iPhone.

Theo Vietnamnet

Bạn có cảm nghĩ gì về "Samsung lén phát triển tablet 11,8 inch?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin