Samsung khắc phục sự cố sau vụ nổ Note 7

(VTC News) - Các nhà sản xuất thiết bị điện tử sẽ đưa ra các quy định chặt chẽ và nghiêm ngặt hơn về sự an toàn kể từ sau vụ việc thu hồi Samsung Galaxy Note 7 bị lỗi trên toàn cầu do nổ pin.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ thường xuyên kiểm tra và đưa ra các yêu cầu nghiêm ngặt cho các nhà sản xuất khi sử dụng pin lithium-ion sau sự cố phát nổ làm công ty của hãng trên toàn cầu cảm thấy "xấu hổ".

Samsung khac phuc su co sau vu no Note 7 hinh anh 1

 Samsung Note 7 phát nổ là do pin bị lỗi

Thứ trưởng Jeong Marn-ki cho biết: "Chúng tôi yêu cầu ngành công nghiệp chia sẻ quan điểm, nỗ lực để đảm bảo tính an toàn. An toàn phải được xem là yếu tố quan trọng như phát triển sản phẩm mới qua các sáng tạo công nghệ". 

Samsung khac phuc su co sau vu no Note 7 hinh anh 2

Samsung Note 7 phát nổ là do pin bị lỗi

Cơ quan giám sát Hàn Quốc cho biết sự cố phát nổ của Note 7 là do pin bị lỗi. Samsung đã buộc phải thu hồi smartphone Galaxy Note 7 hồi tháng 10 năm ngoái, sau khi một số thiết bị bắt lửa và phát  nổ do các lỗi của pin, khiến hãng thiệt hại khoảng 5,4 tỷ USD.

Samsung và các nhà điều tra độc lập nói có nhiều vấn đề khác nhau trong pin của hai nhà cung cấp – Samsung SDI và Amperex Technology đã khiến Note 7 phát nổ.

Samsung khac phuc su co sau vu no Note 7 hinh anh 3

Samsung riêng tuyên bố sẽ giải tán văn phòng chiến lược của mình do gây ra sự bê bối này.  

Ông chủ của Samsung Jay Y Lee tránh được việc bắt giữ hồi tháng trước sau khi các công tố viên cho biết ông đã đưa tiền hối lộ là 43000000000 won (30 triệu £) cho Tổng thống và Choi Soon-sil, tâm tình của cô.

>>> Đọc thêm: Samsung công bố nguyên nhân khiến Galaxy Note 7 phát nổ

Minh Hải (Theo Telegraph)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU