Samsung Galaxy Tab 8.9" cũng sắp trình làng
  • Zalo

Samsung Galaxy Tab 8.9" cũng sắp trình làng

Tổng hợp Thứ Hai, 08/08/2011 10:42:00 +07:00

(VTC News) - Chiếc máy tính bảng được mong đợi của Samsung - Galaxy Tab 8,9" tuần vừa qua đã xuất hiện trong hội nghị BlogHer2011

(VTC News) - Ngày phát hành cũng như thông tin giá cả của Galaxy Tab 8,9” vẫn chưa được nhà sản xuất chính thức công bố. Tuy nhiên, chiếc máy tính bảng được mong đợi này đã xuất hiện trong hội nghị BlogHer2011 trong tuần vừa qua.

BlogHer là cộng đồng nhóm phụ nữ trực tuyến và viết blog ở Mỹ. Tại Hội nghị thường niên của nhóm năm nay ở Mỹ, Samsung đã cho ra mắt máy tính bảng Galaxy Tab 8,9” với giao diện TouchWiz UX chạy hệ điều hành Android Honeycomb. Điều dễ dàng nhận thấy ngay là giao diện này được xử lí để di chuyển màn hình cũng như các biểu tượng ứng dụng một cách khéo léo, mượt mà và nhanh chóng. Mặc dù được thiết kế cho mẫu Galaxy Tab 10” nhưng rõ ràng là với kích thước 8,9” của máy tính bảng này, TouchWiz UX đã thể hiện khá tốt những thế mạnh của mình.

Galaxy Tab 8,9" ra mắt người dùng lần đầu tiên tại hội nghị BlogHer2011 

Trên chiếc máy tính bảng mới của Samsung, ứng dụng Amazon MP3 cũng đã được cài đặt sẵn (cùng với các ứng dụng khác như một phần của bản TouchWiz UI cập nhật) tạo ra kho lưu trữ âm nhạc cho người dùng trong điện toán đám mây và giữ lại một khoảng lưu trữ quý giá trong máy.

Ngoài ra còn có một vài sự thay đổi nhỏ về phần cứng, đó là các nút nguồn và nút điều khiển âm thanh nằm trên đỉnh của máy cạnh nút cắm tai nghe thay vì nằm ở cạnh trái như các mẫu máy tính bảng anh em Galaxy Tab khác. Loa của chiếc máy tính bảng Samsung 8,9” này cũng nằm ở phần đáy, trên cổng kết nối ưu tiên thay vì ở hai mặt của thiết bị.

Hơn thế nữa, sự khác biệt rõ ràng nhất chính là cân nặng. Nếu như Galaxy Tab 10” có vẻ quá lớn, và Galaxy Tab 7” lại có phần giống chiếc Galaxy Tab đầu tiên hay chiếc BlackBerry PlayBook quá nhỏ bé, thì thiết bị 8,9” này có lẽ là vừa tay hơn cả với người dùng. Màn hình máy vẫn lớn hơn, sáng hơn, và màu sắc hơn một thiết bị đọc sách điện tử, đồng thời cũng nhỏ hơn phần lớn các mẫu máy tính bảng hiện thời. Nếu như mỏng và nhẹ là mục tiêu của bạn cho một chiếc máy tính bảng thì rõ ràng Galaxy Tab 8,9” là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Vẫn chưa có lời công bố chính thức nào từ phía nhà sản xuất tiết lộ ngày phát hành mẫu máy tính bảng mới. Mặc dù chưa thể chắc chắn nơi Galaxy Tab 8,9” được xuất bản trước tiên, việc ra mắt tại hội nghị thường niên của BlogHer 11 đã ám hiệu ngày xuất hiện của thiết bị này trên thị trường sẽ không còn bao lâu nữa. Thông tin giá cả từ CTIA đã cho biết phiên bản 16GB của máy tính bảng 8,9” sẽ có giá 469$ và phiên bản 32GB là 569$, nhưng Samsung cũng cho biết thêm rằng đây có thể chưa hẳn là những con số cuối cùng.

Video Clip giới thiệu mẫu máy tính bảng mới của Samsung 

Bình Chi (theo Tecca)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Samsung Galaxy Tab 8.9" cũng sắp trình làng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin