Samsung đuổi sát Apple trong cuộc chiến smartphone
  • Zalo

Samsung đuổi sát Apple trong cuộc chiến smartphone

Khoa học - Công nghệ Thứ Hai, 25/07/2011 09:00:00 +07:00

(VTC News) - Samsung,có thể sẽ vượt mặt hai lão làng Nokia và Apple về doanh số smartphone bán ra trong quý II nhờ vào các thiết bị chạy hệ điều hành Android .

(VTC News) - Samsung, nhà sản xuất điện thoại lớn thứ hai trên thế giới có thể sẽ vượt mặt hai lão làng Nokia và Apple về doanh số smartphone bán ra trong quý II nhờ vào các thiết bị chạy hệ điều hành Android .

Tuy con số chính thức chưa được công bố nhưng ước tính, trong quý II, Samsung sẽ bán ra được khoảng từ 18 đến 21 triệu chiếc smartphone trên toàn cầu, so với 16,7 triệu chiếc của Nokia và 20,3 triệu chiếc iPhone. Đây là lời nhận định của ông Neil Mawston, chuyên gia phân tích của một công ty nghiên cứu có trụ sở tại Luân Đôn.

Galaxy S 2 và Galaxy Tab của Samsung

Đồng thời, hãng điện tử Hàn Quốc này có khả năng lần đầu tiên vượt mặt Nokia và RIM để trở thành đối thủ lớn nhất của Apple do khách hàng đang ngày càng có xu hướng chuyển sang sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành Android của Google.

“Apple, Samsung và Nokia đang trong một cuộc chiến tay ba và các sản phẩm sử dụng Android của Samsung đang chiếm ưu thế trên mọi phương diện. Công ty này có khả năng đứng ngang hàng với Apple vào cuối năm nay. Trên thị trường điện thoại nói chung, thị phần của Samsung sẽ chiếm khoảng 20% trong khi con số này của Nokia sẽ vào khoảng 26% làm cho khoảng cách của hai công ty này ngày càng bị thu hẹp”  – ông Mawston phát biểu.

Kết thúc quý I, doanh số smartphone bán ra của Samsung chỉ xếp ở vị trí thứ 4. Sự tăng tốc của hãng bắt đầu khi Galaxy S 2 – thế hệ tiếp theo của mẫu điện thoại ăn khách nhất của Samsung - được tung ra thị trường. Mẫu smartphone 4,2 inch này đã giúp cho lợi nhuận của hãng tăng lên gấp đôi trong quý II, một số nhà phân tích cho biết.

 Chiếc Galaxy S 2 đang gây sốt trên thị trường smartphone

Theo dự đoán của International Data Corp, thị phần của các thiết bị sử dụng Android sẽ tăng lên 44% vào năm 2015 so với con số 39% của năm nay. Các chuyên gia của hãng này cho rằng tổng doanh số smartphone bán ra sẽ chiếm 55% thị trường điện thoại với con số 472 triệu chiếc.

Trong lúc này, Samsung cũng đang nỗ lực thu hút sự chú ý của khách hàng vào dòng điện thoại giá rẻ sử dụng phần mềm Bada. Một mẫu điện thoại thuộc dòng này sẽ được tung ra thị trường vào nửa cuối năm nay, ông J.K. Shin, giám đốc chi nhánh của Samsung cho biết.

Dung Nguyễn (theo Businessweek)


Bạn có cảm nghĩ gì về "Samsung đuổi sát Apple trong cuộc chiến smartphone" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin