Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Samsung Display đầu tư thêm 3 tỷ USD vào KCN Yên Phong Viglacera

(VTC News) - Ngày 6/8, UBND tỉnh Bắc Ninh đã trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án mở rộng cho Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam.

Dự án có tổng vốn đầu tư 3 tỷ USD, dự kiến mang lại trên 20.000 việc làm và tạo kim ngạch xuất khẩu lớn với mức doanh thu ước tính đạt 60 tỷ USD vào năm 2020. Dự án này của Samsung sẽ tiếp tục được đặt tại KCN Yên Phong Viglacera – đây là một trong những KCN trọng điểm của miền Bắc.

Nhà máy Samsung tại KCN Yên Phong 

Nhà máy Samsung tại KCN Yên Phong 


Bước nhảy thần tốc của Samsung

3 tỷ USD sẽ được Samsung đầu tư vào nhà máy chuyên nghiên cứu và phát triển (R&D) và sản xuất các loại màn hình thế hệ mới, độ phân giải cao cho thiết bị di động, trong đó bao gồm các loại màn hình AMOLED, OLED…

Với việc đầu tư thêm 3 tỷ USD, dự án của Samsung Display ở Bắc Ninh đã có tổng vốn đầu tư lên tới 4 tỷ USD, và trở thành dự án có quy mô vốn đầu tư lớn thứ hai của Tập đoàn Samsung tại Việt Nam.
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trao giấy chứng nhận đầu tư 3 tỷ USD cho Samsung Display Việt Nam – dự án đầu tư tại KCN Yên Phong  

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trao giấy chứng nhận đầu tư 3 tỷ USD cho Samsung Display Việt Nam – dự án đầu tư tại KCN Yên Phong  


Dự kiến khi dự án đi vào hoạt động năm 2015 sẽ tạo ra doanh thu 1,5 tỷ USD; năm 2018 đạt 40 tỷ USD và năm 2020 đạt 60 tỷ USD. Kim ngạch xuất khẩu lớn và tạo trên 20.000 việc làm cho người lao động.

Sau hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, đến nay Samsung đã trở thành một trong những doanh nghiệp FDI rót vốn nhiều nhất vào Việt Nam chủ yếu ở lĩnh vực công nghệ điện tử.

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh cho biết: Samsung là một công ty đạt được thành công trong đầu tư tại tỉnh. Hiện tại, dự án đã đầu tư trị giá 1 tỷ USD vào Bắc Ninh đã mang lại giá trị xuất khẩu đạt 17,99 tỷ USD trong năm 2014, nộp ngân sách gần 3.000 tỷ đồng và tạo việc làm cho khoảng 5 vạn lao động.

Để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Samsung Display Việt Nam đầu tư sản xuất kinh doanh tại Bắc Ninh, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các cơ quan theo chức năng, nhiệm vụ bảo đảm điều kiện để Samsung Display hoạt động tốt nhất như: điện, nước, hỗ trợ tuyển dụng lao động, giao thông đối ngoại-nội bộ; nhà ở công nhân và các công trình phúc lợi công cộng.

Đồng thời, giảm tối đa thời gian và quy trình giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự tại khu công nghiệp Yên Phong nói chung và các hoạt động liên quan đến Công ty trách nhiệm hữu hạn Samsung Display nói riêng.

KCN Yên Phong và hiệu quả kinh tế xã hội từ thu hút đầu tư

Việc tập đoàn Samsung đầu tư và không ngừng mở rộng, tăng vốn đầu tư tại KCN Yên Phong Viglacera đã thể hiện sức hút không nhỏ của KCN này.

KCN Yên Phong có hệ thống hạ tầng đồng bộ, đáp ứng tốt những yêu cầu của nhà đầu tư 

KCN Yên Phong có hệ thống hạ tầng đồng bộ, đáp ứng tốt những yêu cầu của nhà đầu tư 


Với quyết định đầu tư thêm 3 tỷ USD của Samsung tại KCN Yên Phong, đến nay, KCN đã thu hút được tổng vốn đầu tư lên đến 7.5 tỷ USD, trong đó có 7.2 tỷ USD đến từ nguồn vốn FDI.

Có thể đánh giá, KCN Yên Phong Viglacera là một trong những KCN có hiệu quả sử dụng đất/tổng vốn đầu tư cao của cả nước, với tổng diện tích đất công nghiệp 246ha, tính trung bình, mỗi hecta đất KCN Yên Phong đã thu hút được 0.31 tỷ USD vốn đầu tư.


KCN Yên Phong Viglacera còn đóng góp phần lớn vào giá trị xuất khẩu của toàn tỉnh Bắc Ninh. Giá trị xuất khẩu 7 tháng đầu năm 2015 của các DN tại KCN đạt 10,3 tỷ USD, so với dự kiến giá trị xuất khẩu cả năm 2015 của toàn tỉnh là 25 tỷ USD.

Không những có đóng góp lớn về giá trị sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu cho tỉnh Bắc Ninh, các doanh nghiệp trong KCN Yên Phong còn góp phần không nhỏ trong công tác an sinh xã hội, phát triển cộng đồng. Các doanh nghiệp trong KCN tạo việc làm cho hơn 60.000 lao động công nghiệp và 4.000 lao động dịch vụ gián tiếp, góp phần giải quyết công ăn việc làm ổn định không những cho lao động địa phương mà còn thu hút lao động của các tỉnh thành từ khắp nơi trên cả nước.
KCN Yên Phong của Viglacera đặc biệt thu hút được nhiều nhà đầu tư uy tín từ nước ngoài 

KCN Yên Phong của Viglacera đặc biệt thu hút được nhiều nhà đầu tư uy tín từ nước ngoài 


Sở dĩ KCN Yên Phong Viglacera được các nhà đầu tư uy tín trong và ngoài nước lựa chọn bởi ở đây nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm sản xuất. Chủ đầu tư luôn quan tâm phát triển hạ tầng, nâng cao dịch vụ tiệc ích và chất lượng vận hành để đáp ứng được nhiều yêu cầu khắt khe, chuyên biệt của từng doanh nghiệp.

KCN Yên Phong còn có nguồn nhân lực ưu tú, dồi dào và dịch vụ hỗ trợ tiện ích, giúp các nhà đầu tư yên tâm sản xuất và người lao động được thụ hưởng điều kiện sinh hoạt tốt giúp họ yên tâm gắn bó với doanh nghiệp. Đây chính là nhân tố quan trọng, bởi không có hạ tầng tốt, nguồn lao động và dịch vụ hỗ trợ tiện ích thì doanh nghiệp khó có thể phát triển được.

Cùng với Samsung Electronics, Samsung Display không chỉ đưa KCN Yên Phong trở thành một trong những KCN kiểu mẫu mà còn đưa Bắc Ninh lên đứng vị trí hàng đầu trong toàn quốc về thu hút đầu tư trong những năm trở lại đây.Dự án góp phần đẩy nhanh quá trình phát triển ngành công nghiệp điện tử viễn thông, sớm đưa Bắc Ninh trở thành trung tâm của ngành này tại Việt Nam.

Nguồn:
Viglacera
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN