• Zalo

Samsung âm thầm xóa video quảng cáo chế giễu Apple

Khoa học - Công nghệ Thứ Hai, 12/08/2019 07:57:00 +07:00

Samsung âm thầm xóa những video quảng cáo “đá xoáy” Apple trước đây, sau khi ra mắt Galaxy Note 10 không có giắc cắm tai nghe.

Sau khi ra mắt Galaxy Note 10 không có giắc cắm tai nghe, Samsung âm thầm xóa những video quảng cáo “đá xoáy” Apple trước đây khỏi kênh YouTube chính thức của hãng, trong đó có clip ngụ ý phê phán việc Apple loại bỏ giắc cắm tai nghe iPhone.

1

 

Samsung từng có lịch sử nhiều năm chế giễu Apple trong những video quảng cáo điện thoại thông minh của mình. Ba năm trước, khi Apple lần đầu tiên loại bỏ giắc cắm tai nghe khỏi iPhone 7, Samsung tận dụng yếu điểm đó chạy chiến dịch quảng cáo “Growing Up” vào tháng 11/2017, chê bai iPhone và tiếp thị sản phẩm của mình.

Mới đây Business Insider phát hiện Samsung gỡ bỏ tất cả các đoạn quảng cáo nhắm vào iPhone khỏi một số kênh chính thức của hãng – ngay cả kênh YouTube Samsung Mobile USA với 1,8 triệu lượt đăng ký.

Tuy nhiên, ở một số khu vực - điển hình như kênh Samsung Malaysia - vẫn còn lưu lại những video quảng cáo này. Đoạn quảng cáo Growing Up phát hành năm 2017 mô tả một người dùng tỏ ra thất vọng với chiếc iPhone của mình vì thiết bị nhanh hết pin, thiếu dung lượng bộ nhớ, bất tiện khi phải dùng công cụ chuyển đổi từ cổng Lightning sang giắc 3,5mm… Cuối đoạn video người dùng chuyển sang Galaxy Note 8 để khắc phục mọi vấn đề.

Tháng 5/2018, Samsung tiếp tục phát hành video quảng cáo chê bai việc Apple làm giảm hiệu năng iPhone và gợi ý người dùng nên chuyển sang Galaxy S9. Trong clip, hiệu suất sử dụng của iPhone bị giảm đi nghiêm trọng và người dùng phải chuyển sang sử dụng Samsung để cải thiện hiệu năng.

Mới nhất là chiến dịch Ingenious năm 2018 nhắm thẳng vào Apple, gồm chê bai tốc độ LTE của iPhone chậm, chế giễu máy không có giắc cắm tai nghe, không hỗ trợ khe cắm thẻ SD… và tập trung vào những tính năng mà Galaxy Note 9 có.

Cuối cùng, việc Samsung chế giễu Táo khuyết là không giắc cắm tai nghe và hỗ trợ khe cắm thẻ SD... đều có cả trong flagship mới nhất Samsung Galaxy Note 10 và Note 10 Plus.

Trần Anh/VOV.VN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Samsung âm thầm xóa video quảng cáo chế giễu Apple" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin