Sàm sỡ nữ sinh, quan chức Hàn Quốc mất ghế

(VTC News) - Tổng thống Hàn Quốc vừa cách chức người phát ngôn phủ Tổng thống Hàn Quốc Yoon Chang-jung vì hành vi  ‘khiếm nhã’ trong chuyến thăm Washington chiều 8/4.

Nữ sinh thực tập ở sứ quán Hàn Quốc tại Mỹ cáo buộc ông Yoon sàm sỡ cô trong một khách sạn gần Nhà Trắng ở Washington chiều 7/4 (giờ địa phương).

Ông Yoon Chang-jung 

Ông Yoon Chang-jung 


Ông Lee Nam-ki, thư ký văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 9/5 thông báo, nữ Tổng Thống Park Geun-hye quyết định sa thải ông Yoon vì "hành động băng hoại đạo đức không thể chấp nhận" với tư cách là một quan chức cấp cao Hàn Quốc.

Ông Lee nói hành động ‘khiếm nhã’ của ông Yoon là hành động ô nhục, tổn hại đến hình ảnh nữ Tổng Thống Park và đất nước Hàn Quốc.

Theo Yonhap, ngày 9/5, Đảng Dân chủ (DP) đối lập chính của Hàn Quốc đã kêu gọi Tổng Thống Park Geun-hye phải công khai xin lỗi về vụ một phát ngôn viên của phủ tổng thống bị sa thải vì hành vi quấy rối tình dục một nữ thực tập trong chuyến thăm 5 ngày ở Mỹ.

Theo nguồn tin của Yonhap, nữ thực tập viên khoảng 20 tuổi này được sứ quán Hàn Quốc tại Mỹ thuê tới để hỗ trợ chuyến thăm của nữ Tổng Thống Park.

Ông Kim Kwan-young, phát ngôn viên cao cấp của DP cho rằng bà Park nên thừa nhận việc đã bổ nhiệm nhân sự sai lầm và công khai xin lỗi nhân dân.

Ông Kim nói thêm, vụ việc cần phải được làm sáng tỏ và xử lý nghiêm người gây ra việc này. Ông Yoon 56 tuổi đã về Seoul và sứ quán Hàn Quốc tại Washington vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc.

Tố Ngôn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN