Sàm sỡ đồng nghiệp chỉ bị phạt 200 nghìn đồng: Hội Phụ nữ lên tiếng phản đối

Đại diện Hội Phụ nữ cho rằng, cần xem xét lại quyết định xử phạt hành chính 200.000 đồng đối với ông Tr. và yêu cầu xử lý nghiêm để phòng ngừa, ngăn chặn các trường hợp tương tự.

Ngày 4/8, lãnh đạo Hội Phụ nữ tỉnh Quảng Trị cho biết, Hội vừa có văn bản gửi Công an và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị đề nghị xem xét lại quá trình điều tra vụ nữ chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Triệu Phong tố bị nam đồng nghiệp cưỡng bức tại phòng làm việc vào ngày 21/6.

Theo lãnh đạo Hội Phụ nữ Quảng Trị, đơn vị cũng đã nhận đơn khiếu nại của chị N.T.L.A (nạn nhân vụ việc) về quyết định của Công an huyện Triệu Phong xử phạt hành chính 200.000 đồng đối với ông N.B.Tr, chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch vì có hành vi "xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác".

Về quyết định xử phạt này, lãnh đạo Hội Phụ nữ tỉnh cho rằng phải xem xét lại và cần xử lý nghiêm minh để phòng ngừa, ngăn chặn các trường hợp tương tự.

Sam so dong nghiep chi bi phat 200 nghin dong: Hoi Phu nu len tieng phan doi hinh anh 1

Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện Triệu Phong, nơi xảy ra vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, luật sư của chị L.A cho hay, thân chủ đã gửi đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị về việc công an huyện Triệu Phong không khởi tố vụ án hình sự. Nữ thân chủ cho rằng quyết định này chưa phản ánh đúng sự thật, chứa nhiều mâu thuẫn, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của chị.

Trong đơn khiếu nại, chị L.A có trích dẫn lời khai của ông Triệu với cơ quan công an ngay sau khi xảy ra vụ việc: "…tôi cầm tay và ôm đầu chị L.A và dùng miệng hôn chị L.A, tôi có dùng tay bịt miệng chị L.A (để chị không lên tiếng được), dùng tay sờ lên những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể chị L.A... Lúc này chị L.A không đồng ý với những hành động của tôi nên chống trả quyết liệt. Vì không thực hiện được những ý muốn của bản thân nên tôi đi ra khỏi phòng và trở về phòng làm việc của mình".

Luật sư của chị L.A cho rằng, bản khai này quan trọng nhất vì sát với sự kiện diễn ra, người khai còn nhớ rõ và chưa bị tác động bên ngoài. Đồng thời, lời khai này cũng phù hợp với các tình tiết do nữ nạn nhân kể lại. Từ lời khai này, luật sư của chị L.A kết luận nam công chức đủ cấu thành tội hiếp dâm, nhưng phạm tội chưa đạt.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, trưa 21/6, trong lúc chị N.T.L.A. (30 tuổi) ngồi làm việc tại cơ quan thì ông N.B.Tr đi vào phòng chị giở trò sàm sỡ. Theo chị A., sự việc khiến chị bị hoảng loạn, người bị xây xước, bầm tím ở cổ và môi bị chảy máu. Trước khi xảy ra việc này, ông Tr. nhiều lần có hành vi không đứng đắn và bị chị A. phản ứng ngay trước cơ quan.

Sau khi vụ việc xảy ra, chị A. đã viết đơn tố cáo hành vi của ông Tr. gửi cơ quan Công an huyện Triệu Phong. UBND huyện Triệu Phong sau đó cũng có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày với ông N.B.Tr.

>>> Đọc thêm: Nữ chuyên viên ở Quảng Trị bị đồng nghiệp 'hôn rách môi': Không khởi tố vụ án

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU