Sầm Ngọc Đức đá láo, HLV Miura nói 'phải kiên nhẫn'

(VTC News) - Lần thứ 2 trong mùa giải, HLV Miura sẽ không có sự phục vụ của hậu vệ Sầm Ngọc Đức vì án treo giò của Ban kỷ luật.

Sầm Ngọc Đức phải nhận thẻ đỏ trực tiếp sau cú đạp thẳng vào người cầu thủ Nguyễn Thế Hưng của Than Quảng Ninh ở vòng 20 V-League. Hậu vệ của TP.HCM chắc chắn sẽ phải nghỉ 2 trận theo quy định. Nhưng cũng chắc chắn đó không phải là án phạt duy nhất dành cho cầu thủ này. Sầm Ngọc Đức sẽ phải nhận thêm án phạt nữa từ Ban kỷ luật VFF trong vài ngày tới.

Tình huống đạp cầu thủ Than Quảng Ninh của Sầm Ngọc Đức

Nói về tình huống vào bóng rất phi thể thao của Sầm Ngọc Đức, HLV Miura cho biết, ông ở xa không quan sát rõ nên không thể đưa ra đánh giá chính xác.

“Tôi không quan sát được tình huống đó nên không thể đánh giá chính xác. Nhưng với tôi, Sầm Ngọc Đức là một cầu thủ giàu kinh nghiệm dù nhận nhiều thẻ.

Sau pha bóng, Sầm Ngọc Đức rất thất vọng, chưa chia sẻ điều gì và chúng tôi đang động viên Đức. Tôi hy vọng trong thời gian nghỉ tới đây, Ngọc Đức sẽ hồi phục tinh thần. Đức là một hậu vệ chắc chắn và tôi phải kiên nhẫn hơn với anh ta”, ông Miura nói.

Thẻ đỏ ở vòng 20 là thẻ đỏ đầu tiên Sầm Ngọc Đức phải nhận mùa này. Đây cũng là chiếc thẻ đỏ thứ 2 trong sự nghiệp của cựu hậu vệ Hà Nội ở V-League. Ngoài ra, cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo VST của Nghệ An đã có 6 thẻ vàng tại V-League 2018. Và đặc biệt, trong vòng 2 năm qua, Sầm Ngọc Đức để lại những hình ảnh xấu xí trên sân đấu với những pha vào bóng triệt hạ và phải nhận những án phạt nặng.

Sam Ngoc Duc da lao, HLV Miura noi 'phai kien nhan' hinh anh 1

 TP.HCM của Miura nếu cứ chơi xấu xí, sẽ rất khó để lôi kéo khán giả tới sân.

CLB TP.HCM hiện là một trong những đội bóng nhận nhiều thẻ nhất V-League 2018. Các học trò của HLV Miura đã nhận tổng cộng 3 thẻ đỏ (cùng B.Bình Dương là hai đội nhận thẻ đỏ nhiều nhất giải) và 37 thẻ vàng (bằng số thẻ vàng của HAGL và chỉ xếp sau Than Quảng Ninh, SHB Đà Nẵng (40 thẻ vàng).

Lối chơi quyết liệt quá mức của TP.HCM dưới thời HLV Miura khiến đội bóng này bị chỉ trích rất nhiều và việc họ không có nhiều khả giả tới sân cổ vũ là cũng là điều dễ hiểu, bất chấp nỗ lực lôi kéo người hâm mộ tới sân từ cựu chủ tịch Lê Công Vinh trước đó.

Theo thống kê, tính đến hết vòng 20 V-League 2018, tổng số khán giả tới sân Thống Nhất theo dõi các trận TP.HCM thi đấu chỉ là 60 nghìn người, trung bình 4,9 nghìn người/trận, giảm 4,4% so với mùa giải trước đó. TP.HCM chỉ hơn đội bóng cùng thành phố là Sài Gòn và XSKT Cần Thơ về lượng khán giả tới sân cổ vũ.

>>> Đọc thêm: Thói đá bóng như côn đồ của Sầm Ngọc Đức đã ăn vào máu?

Thiện An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU