• Zalo

SaigonTV chính thức khai trương

Tổng hợp Thứ Ba, 09/02/2010 07:57:00 +07:00

(VTC News) - Dịch vụ truyền hình IPTV tại TP.HCM do VTC Digicom và VNPT TP.HCM phối hợp cung cấp với tên thương hiệu SaigonTV khai trương sáng nay (9/2).

(VTC News) - Dịch vụ truyền hình IPTV tại TP.HCM do Công ty Viễn thông số VTC Digicom và VNPT TP.HCM phối hợp cung cấp với tên thương hiệu SaigonTV chính thức khai trương sáng nay (9/2).

Logo của SaigonTV, dịch vụ IPTV do VTC Digicom và VNPT TP.HCM phối hợp cung cấp.

IPTV (Internet Protocol Television) là dịch vụ truyền tải hình ảnh kỹ thuật số, âm thanh và dữ liệu tới người sử dụng bằng giao thức IP trên đường truyền Internet băng thông rộng. Vì vậy, khác với công nghệ của truyền hình truyền thống chỉ có khả năng cung cấp thông tin định tuyến một chiều thì IPTV có khả năng tạo ra tính tương tác hai chiều với khách hàng, tạo nên sự hấp dẫn và ưu thế vượt trội của dịch vụ IPTV.

Điểm khác biệt quan trọng nhất của dịch vụ SaigonTV so với các dịch vụ truyền hình hiện tại chính là khả năng tương tác và truyền hình theo yêu cầu. Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của mạng Internet băng thông rộng như hiện nay và nhu cầu thưởng thức các dịch vụ giải trí của khách hàng ngày càng cao là xu hướng tất yếu.

Với vật dụng phổ biến trong gia đình là chiếc TV, chỉ cần đầu tư thêm thiết bị đầu cuối cho phép thu, giải mã và hiển thị nội dung (Set - Top - Box) và một đường truyền Internet băng rộng (ADSL2+, AON, GPON…) là khách hàng có thể tận hưởng những dịch vụ đặc trưng của IPTV như:

SaigonTV có nhiều gói cước từ 40.000 đồng đến 150.000 đồng, với nhiều kênh truyền hình và mức cước khác nhau để khách hàng dễ dàng chọn lựa sử dụng.

Khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ tại các điểm giao dịch của VNPT TP.HCM
.

- Nhóm dịch vụ quảng bá: Broadcast TV, kênh âm thanh Audio Channel, truyền hình xem lại (Time-Shift TV)…

- Nhóm dịch vụ theo yêu cầu: Video theo yêu cầu (VoD), âm nhạc theo yêu cầu (MoD), TV theo yêu cầu (TVoD)…

- Nhóm dịch vụ tương tác: Thông tin tương tác (Interactive Information); truyền hình tương tác (Interactive TV), trò chơi trực tuyến (Games Online), Web, Email, TV thương mại (TV-Commerce), Hội nghị truyền hình, Đàm thoại Video (Video Phone)…

Ngoài các tính năng cơ bản của truyền hình, thế mạnh của dịch vụ SaigonTV là những tiện ích giải trí chất lượng cao như: các kênh độ nét cao (HDTV), kho phim, kho nhạc khổng lồ được chia theo từng thể loại và được cập nhật liên tục với các bộ phim mới nhất, trong đó có các tác phẩm điện ảnh kinh điển của thế giới; các chương trình truyền hình xem lại, lịch phát sóng của tất cả các kênh truyền hình, xem video, nghe ca nhạc theo yêu cầu với chất lượng hình ảnh và âm thanh vượt trội và các dịch vụ nội dung đa dạng.

Nhờ tính tương tác cao, IPTV đã tạo ra nhiều bất ngờ với khán giả. (Ảnh: A.L)

Tại Lễ khai trương, ông Nguyễn Khả Dân, Phó Tổng Giám đốc Thường trực nhận định, VTC chính thức đưa dịch vụ IPTV vào thị trường từ tháng 5 năm 2009. Đến cuối năm 2009, tức là chỉ sau hơn nửa năm, IPTV của VTC đã có mặt ở 10 tỉnh, thành phố trong cả nước, và được khách hàng đón nhận một cách nồng nhiệt.

“Không chỉ mang lại hiệu quả về mặt kinh tế, giúp nâng cao uy tín, vị thế và khả năng cạnh tranh của hai đơn vị tham gia hợp tác cung cấp dịch vụ, sự ra đời của SaigonTV còn có ý nghĩa xã hội sâu sắc, góp phần đưa đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước đến được với mọi người dân, góp phần nâng cao dân trí, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của TP.HCM”, ông khẳng định.

Với nhiều ưu điểm vượt trội và sự hấp dẫn về tính tương tác cao, SaigonTV đang được kỳ vọng sẽ tạo nên bước đột phá lớn tại TP.HCM.

Ngày 17/2 (tức ngày mùng 4 Tết) sắp tới, VTC sẽ hiện thực hóa sức mạnh công nghệ của IPTV bằng việc tổ chức giải đua chó đua ngựa tại thành phố Vũng Tàu. Lần đầu tiên tại Việt Nam, giải đua này sẽ được VTC tường thuật trực tiếp trên truyền hình. Qua hệ thống IPTV, khán giả có thể truy cập thông thông tin để biết về lịch sử giải đấu , địa điểm tổ chức cuộc đua cũng như tham gia dự đoán kết quả.

Thu Hiền

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều