Saigon Queen chìm: Khóc nấc đón chồng sau cơn bão biển

Thời sựThứ Tư, 07/11/2012 02:00:00 +07:00

(VTC News) – Sau hơn một tuần tàu Saigon Queen bị nạn trên biển, trưa nay (7/11), những thuyền viên được cứu sống đã trở về nước an toàn.

(VTC News) – Sau hơn một tuần tàu Saigon Queen bị nạn trên biển, trưa nay (7/11), những thuyền viên được cứu sống đã trở về nước an toàn.

Vào lúc 10 giờ 55 phút, chuyến bay SQ 172 từ Singapore chở 10 thuyền viên còn sống sót sau khi gặp nạn do bão Nilam ở vùng biển Sri Lanka đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất trong sự chờ đón của người thân và đồng nghiệp.

Trước đó, vào lúc 18 giờ 35 phút ngày 6/11, các chuyên bay từ Singapore chở 8 thuyền viên cũng đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất an toàn.
Theo ghi nhận của PV, khi về đến sân bay các thuyền viên đều trong trạng thái mệt mỏi. Tất cả thuyền viên đều rất xúc động khi gặp lại người thân.
18 thuyền viên đã trở về nước an toàn

Đại diện Công ty cổ phần Vận tải biển Sài Gòn (Saigon Ship, chủ tàu Saigon Queen) cho biết, để mua vé máy bay cho các thuyền viên trở về nước gặp rất nhiều khó khăn, nên buộc 18 thuyền viên phải trở về nước theo những chuyến bay khác nhau.

Trước mắt, phía công ty sẽ hỗ trợ tiền vé máy bay và trợ cấp cho các thuyền viên trở về quê thăm gia đình. 
Vị đại diện này cũng cho biết, vì một số lý do nên khi vừa đạp xuống sân bay, các thuyền viên phải nhanh chóng lên xe để trở về nhà nghỉ dưỡng nên chưa thể trả lời những câu hỏi của phóng viên.
Người thân rất xúc động khi được gặp lại các thuyền viên 

Trao đổi với chúng tôi, vợ của thuyền viên Trần Văn Bảo (26 tuổi) khóc nấc cho biết, chị rất vui mừng khi thấy chồng mình trở về an toàn. Trong vòng một tuần con tàu gặp nạn, lúc nào chcũng lo lắng không biết chồng có bị làm sao không. Giđược ở bên cạnh chồng chị thấy mình rất hạnh phúc.
Anh Chung, người nhà của một thuyền viên cũng cho biết, anh rất vui khi gặp được các thuyền viên an toàn trở về. Nhìn thấy 18 thuyền viên trở về nước không bị thương tật gì đã xua đi những lo lắng của anh và người thân trong gia đình mấy ngày qua.
Đại diện Công ty Cổ phần Vận tải biển Sài Gòn động viên các thuyền viên và người nhà.

Hiện vẫn còn 3 thuyền viên bị mất tích chưa tìm được tung tích. Phía Công ty cổ phần Vận tải biển Sài Gòn sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng nhanh chóng tổ chức tìm kiếm.
Vụ chìm tàu của Công ty cổ phần Vận tải biển Sài Gòn xảy ra vào lúc 12 giờ 15 phút ngày 30/10. Do trên đường chở gỗ từ Myanmar đi Ấn Độ với trọng lượng 6.500 tấn thì gặp cơn bão Nilam ở vùng biển Sri Lanka.

Mặc dù đã được báo nạn khẩn cấp nhưng do bão tochiếc tàu chở gỗ đã chìm xuống biển.
Ngay sau khi gặp nạn, thuyền trưởng là ông Nguyễn Minh Luân và 21 thuyền viên đã được tàu Pacific Skipper (mang cờ Hy Lạp) hoạt động trong khu vực hỗ trợ cứu vớt trong đêm 30/11.
Nhưng sóng mạnh đã đánh văng 3 người xuống biển.

Ô
ng Nguyễn Minh Luân, sau khi trợ giúp các thuyền viên của mình từ bè cứu sinh lên tàu Pacific Skipper, vừa bước được vài bậc thang để lên tàu thì bị tuột tay rơi xuống biển, mất tích.
Sáng ngày 3/11, 18 thuyền viên đã cập cảng Mongla (Bangladesh) và làm thủ tục để về nước.
Ngọc Thân - Phan Cường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn