Saigon Co.op giảm giá hàng hóa, nhận đơn hàng Sài Gòn và giao hàng ở Miền Trung

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Bảy, 24/10/2020 15:39:50 +07:00
(VTC News) -

Các siêu thị Co.opmart tại Miền Trung đang giao hàng cho những đơn hàng của các doanh nghiệp, các cá nhân hảo tâm tập trung về khu vực ảnh hưởng bão lũ để cứu trợ.

Saigon Co.op ( đơn vị chủ quản của hệ thống siêu thị Co.opmart) cũng vừa cho thành lập đường dây nóng tiếp nhận các đơn hàng tại TP.HCM rồi chủ động bù chi phí để vận chuyển nhanh đến các địa phương trong tâm bão.

Thực tế cho thấy trong những ngày qua dù cả nước hướng về Miền Trung ruột thịt trong giai đoạn khó khăn này nhưng việc tìm kiếm, huy động, vận chuyển hàng hóa cứu trợ không hề dễ dàng. Công tác vận chuyển vừa gặp nhiều khó khăn về thời tiết, nhân lực, vừa vấp phải nhiều trở ngại lớn vì hệ thống đường sá giao thông ít nhiều đã bị hư hỏng nặng bởi bão lũ. Một số doanh nghiệp tại TP.HCM dù sẵn sàng đặt lượng hàng lớn để đi cứu trợ nhưng lại bị “dội ngược” bởi công tác vận chuyển.

Saigon Co.op giảm giá hàng hóa, nhận đơn hàng Sài Gòn và giao hàng ở Miền Trung - 1

 

Mới đây, trên trang facebook cá nhân của ông Nguyễn Tuấn Quỳnh - Phó Chủ tịch thường trực Hội doanh nhân trẻ TP.HCM đã chia sẻ một câu chuyện mà ông chứng kiến thực tế. 

“ Một mạnh thường quân đặt mua cháo ăn liền với trị giá khoảng 500 triệu và hỏi giá Coopmart. Coop báo giá giao tới nơi tại các địa điểm cứu trợ. Sau đó, vị này hỏi mua trực tiếp cháo từ doanh nghiệp. Giá doanh nghiệp báo rẻ hơn Coop khoảng 10% nhưng giao hàng tại TP.HCM. Vị mạnh thường quân không để ý và quyết định mua từ doanh nghiệp. Cho đến khi tính chi phí vận chuyển ra miền Trung thì mới tá hoả, giá đội lên thêm trên 200 triệu đồng nữa. Tính ra, mua trực tiếp từ Coopmart là hiệu quả nhất. Với hệ thống Coopmart đã phủ rộng khắp trên cả nước, để hỗ trợ công tác cứu trợ, Coop sẽ chịu trách nhiệm đóng gói quà và giao đến tận nơi cứu trợ cho các nhóm từ thiện có nhu cầu. Như vậy, vừa đảm bảo chất lượng hàng hoá cứu trợ, vừa tiết kiệm được chi phí vận chuyển”. 

Cũng chia sẻ về câu chuyện cùng chung tay vì bà con nơi tâm bão, ông Nguyễn Anh Đức - Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết, bắt đầu từ thời điểm bắt đầu bão đến nay, Saigon Co.op đã chủ động lên kế hoạch và bắt tay cùng những đối tác chiến lược liên tục giảm giá các loại nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ theo hướng bù đắp chi phí cho các loại mì gói, nước đóng chai, xúc xích, sữa, ….. Đồng thời triển khai các phương án tăng dự trữ hàng hóa cho các siêu thị Miền Trung và các khu vực lân cận để kịp thời linh động hỗ trợ nhau nhằm đảm bảo hàng nhu yếu phẩm không dứt hàng. 

Saigon Co.op giảm giá hàng hóa, nhận đơn hàng Sài Gòn và giao hàng ở Miền Trung - 2

 

Ông Đức cho biết thêm, tập thể Saigon Co.op đồng lòng đóng góp và hướng về Miền Trung, xem đây là trách nhiệm xã hội mà đơn vị cần phải thực hiện. May mắn là tinh thần này đã được lan tỏa và nhận được nhiều sự hỗ trợ từ nhiều cơ quan đoàn thể, các đơn vị đối tác. Tất cả các đơn hàng hướng về Miền Trung ruột thịt, dù là hàng hóa gì, dù là do ai đặt hàng, Saigon Co.op đều có chính sách hỗ trợ đặc biệt.

Ghi nhận tại các siêu thị Co.opmart ở khu vực Miền Trung, các mặt hàng tiêu dùng như giấy vệ sinh, dầu gội đầu, sữa tắm, chất tẩy rửa, áo đi mưa, đèn, pin, quạt cầm tay cũng được người dân chọn mua nhiều. Những ngày qua, đến không chỉ người dân mua lương thực, thực phẩm cho nhu cầu gia đình mà còn rất đông các doanh nghiệp, nhà hảo tâm khắp mọi miền đất nước mua hàng hóa đi cứu trợ.

Theo ước tính sơ bộ, trong 2 tuần qua, các siêu thị Co.opmart tại khu vực Miền Trung đã giao hàng tận nơi miễn phí theo yêu cầu của các đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm đến các địa điểm tập trung hàng hóa cứu trợ và bản thân các siêu thị này phối hợp các cơ quan tổ chức trực tiếp cứu trợ tại tâm bão là gần 600 tấn hàng hóa. Trong quá trình vận chuyển, một số đoạn đường nhão lún, xe chở hàng của siêu thị đã được các chiến sĩ bộ đội và người dân hè nhau dùng sức người cùng đẩy qua đã gây nhiều xúc động.

Thông tin liên hệ đặt hàng cứu trợ Miền Trung

A - Đặt hàng tại TP.HCM - Giao hàng Miền Trung: 

Hotline: 0911856165 hoặc 0911864491

B - Đặt hàng trực tiếp tại các siêu thị Miền Trung: 

1 - Co.opmart Quảng Bình: ĐT 0232.3897.999 - Zalo: 0911 823 937.

2 - Co.opmart Đông Hà - Quảng Trị: ĐT 02.333.666.999 hoặc 0911.893.762 - Zalo: 091.893.762

3 - Co.opmart Thừa Thiên Huế: ĐT 1800.545492 - Zalo: 0944.790.137

Nhã Phương
Bình luận
vtc.vn