• Zalo

Sai sót khiến một trẻ sơ sinh tử vong, y bác sĩ tự nhận kỷ luật

Sức khỏeThứ Năm, 21/07/2016 15:19:00 +07:00

Mắc sai sót trong quá trình điều trị khiến một trẻ sơ sinh tử vong, các bác sỹ tại bệnh viện đa khoa Bình Điền (Thừa Thiên - Huế) tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Ngày 21/7, ông Hoàng Văn Đức – Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, một ê kíp y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Bình Điền (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã sai sót trong quá trình điều trị khiến một trẻ sơ sinh tử vong. Nhóm y bác sỹ này đã tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

13414068_1035452693211451_718441779_n-2236

Để xảy ra sai sót khiến một trẻ sơ sinh tử vong ê kíp bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bình Điền tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách. 

Trước đó, vào ngày 9/6 VTC News đã đăng bài viết “Người bố trẻ tố bác sĩ vô trách nhiệm khiến con gái 3 ngày tuổi chết thương tâm” phản ánh sự việc anh Nguyễn Tuấn Vũ (SN 1991, trú thôn Bình Lợi, xã Bình Điền, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) tố cáo một số cán bộ, y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Bình Điền (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) vô trách nhiệm, gián tiếp dẫn đến cái chết của con gái anh. 

Trước thông tin vụ việc, ông Hoàng Văn Đức cho biết bệnh viện Đa khoa Bình Điền đã họp để phân tích nguyên nhân và mổ xẻ trách nhiệm của từng cá nhân.

Ê kíp y bác sĩ trực và lãnh đạo bệnh viện thừa nhận đã có sự sai sót, cụ thể là đã tiên lượng chưa tốt thực trạng sức khỏe của bệnh nhân nên không cho chuyển viện, dẫn đến việc một trong hai cháu bé sơ sinh con vợ chồng anh Nguyễn Tuấn Vũ thiệt mạng. Nguyên nhân dẫn đến sai sót là do sự yếu kém về năng lực chuyên môn và kinh nghiệm của y bác sĩ.  

Trên cơ sở đó, toàn bộ ê kíp trực để xảy ra vụ việc trên đã nhận trách nhiệm và tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách trước toàn bệnh viện. Cùng với ê kíp y bác sĩ trực, Giám đốc bệnh viện cũng tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách trước toàn cơ quan vì trách nhiệm của người đứng đầu.

Ông Đức cho biết thêm, đây mới chỉ là hình thức kỷ luật do các cá nhân liên quan của Bệnh viện Đa khoa Bình Điền tự nhận, còn hình thức kỷ luật chính thức đối với những người này sẽ được hội đồng của Sở Y tế xem xét, quyết định trong thời gian tới.

Video: Cảnh cáo bác sĩ bệnh viện K nhận cả sấp phong bì

Nguyễn Vương 
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !