• Zalo

Sai phạm tại Gang thép Thái Nguyên: Chuyển hồ sơ sang Bộ Công an

Thời sự Thứ Sáu, 01/03/2019 17:50:00 +07:00

Thanh tra Chính phủ đã chuyển kết luận thanh tra và hồ sơ liên quan đến những sai phạm ở Công ty gang thép Thái Nguyên sang Bộ Công an để điều tra theo quy định.

Liên quan tới kết luận của Thanh tra Chính phủ về dự án cải tạo giai đoạn 2 Tổng Công ty Gang thép Thái Nguyên (TISCO), ông Bùi Ngọc Lam - Phó tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, cơ quan chức năng đã công bố công khai các kết luận.

Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng và Thủ tướng cũng đồng ý tiếp tục các biện pháp xử lý đối với dự án này theo chỉ đạo.

“Dự án nằm chung trong tổng thể 12 dự án yếu kém của Bộ Công thương và đã giao cho bộ ngành liên quan chỉ đạo Công ty gang thép Thái Nguyên và đại diện chủ sở hữu phần vốn tại nhà nước tại Công ty Gang thép Thái Nguyên rà soát lại toàn bộ hợp đồng và cần thiết có thể khởi kiện”, ông Lam nói.  

Ông Lam cũng cho biết Thanh tra Chính phủ đã chuyển kết luận thanh tra sang Uỷ ban Kiểm tra Trung ương để xem xét, xử lý theo thẩm quyền. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an và cũng đã chuyển hồ sơ sang Bộ Công an để điều tra theo quy định của pháp luật.

tn

 Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Công ty Gang thép Thái Nguyên chỉ để lại những khối sắt nằm trơ cùng mưa nắng. (Ảnh: Nam Trần)

Sau 2 năm kể từ khi Chính phủ ra Quyết định số 286/QĐ-TTCP ngày 16/02/2017 về việc thanh tra toàn diện Dự án Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 - Công ty Gang Thép Thái Nguyên, kết quả thanh tra đã được công bố với một loạt các sai phạm nghiêm trọng của lãnh đạo TISCO trong việc thực hiện dự án; bao gồm các hoạt động sử dụng vốn, chi sai, chỉ định thầu yếu kém, bán thầu hưởng phí trái pháp luật, phát sinh tăng tổng mức đầu tư, làm thất thoát tài sản Nhà nước…

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin