Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sai phạm tài chính, hiệu trưởng bị kỷ luật

Hiệu trưởng và hiệu phó không đứng lớp giảng dạy đủ số tiết nhưng vẫn nhận đủ số tiền trợ cấp.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang) cho biết: Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Gò Công Đông vừa triển khai quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt Đảng và chính quyền đối Võ Công Sơn, Hiệu trưởng và bà Đoàn Kim Tuyến, Phó Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Thái Văn Nam, do có hành vi sai phạm về vấn đề tài chính
Trường THCS Thái Văn Nam, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang  

Trường THCS Thái Văn Nam, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang  

Trước đó, các ngành chức năng tổ chức kiểm tra ở trường THCS Thái Văn Nam, đã phát hiện trong một thời gian dài, cả ông Sơn và bà Tuyến không đứng lớp giảng dạy đủ số tiết theo quy định của ngành, nhưng vẫn nhận đủ số tiền trợ cấp 30% dành cho cán bộ, lãnh đạo có chức vụ đứng lớp giảng dạy.

Riêng ông Võ Công Sơn còn sử dụng hơn 11 triệu đồng của giáo viên, nhân viên trường tổ chức tiệc tùng, quà biếu cho một số người khác...

Cùng với việc phải chịu nhận hình thức kỷ luật khiển trách, ông Võ Công Sơn phải nộp lại cho ngân sách hơn 25 triệu đồng, bà Tuyến phải nộp lại số tiền hơn 30 triệu đồng tiền nhận “nhầm”.

Lãnh đạo Phòng giáo dục- đào tạo huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang) còn cho biết: ông Võ Công Sơn đã nộp đơn xin từ chức lên lãnh đạo huyện Gò Công Đông, nhưng vẫn chưa được chấp thuận.

Nguồn: VOV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN