Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sai phạm tại BV Mắt TP.HCM gây thiệt hại hơn 14 tỷ đồng: Bộ Công an tìm bị hại

Bản tin 113 Thứ Tư, 19/05/2021 19:39:55 +07:00
(VTC News) -

Các bị hại liên quan đến những sai phạm xảy ra tại Bệnh viện Mắt (280 Điện Biên Phủ, TP.HCM) được khuyến cáo liên hệ với Cơ quan CSĐT Bộ Công an để được giải quyết.

Bộ Công an thông báo tìm các cá nhân là bị hại trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Mắt (địa chỉ 280 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, TP.HCM) nhằm phục vụ công tác điều tra. Các bị hại cần liên hệ với Cơ quan CSĐT Bộ Công an (Phòng 4/C01) để giải quyết.

Sai phạm tại BV Mắt TP.HCM gây thiệt hại hơn 14 tỷ đồng: Bộ Công an tìm bị hại - 1

 Bệnh viện Mắt TP.HCM. (Ảnh: SGGP)

Theo Bộ Công an, quá trình điều tra, cơ quan công an xác định: Năm 2018, Bệnh viện Mắt tổ chức thực hiện gói thầu “Mua sắm thủy tinh thể nhân tạo đơn tiêu năm 2018” để mua sắm vật tư phục vụ điều trị, khám chữa bệnh.

Khi đấu thầu mua sắm, nhiều cá nhân lãnh đạo Bệnh viện Mắt làm trái quy định của pháp luật về đấu thầu để loại mặt hàng thủy tinh thể nhân tạo có giá dự thầu thấp nhất, mua các mặt hàng thủy tinh thể có giá dự thầu cao.

Những mặt hàng này gồm: Thủy tinh thể nhân tạo CT Asphina 509M với giá 3,1 triệu đồng/cái; thủy tinh thể nhân tạo CT Asphina 509MP với giá 3,6 triệu đồng/cái; thủy tinh thể nhân tạo CT Lucia 601PY giá 3,4 triệu đồng/cái; thủy tinh thể nhân tạo CT Lucia 201P giá 2,95 triệu đồng/cái.

Từ đó dẫn đến BHYT và người bệnh phải chi trả thêm phần chênh lệch cao hơn khi Bệnh viện Mắt lựa chọn mặt hàng thủy tinh thể có giá cao hơn trúng thầu trái quy định.

Tổng số tiền thiệt hại là 14,215 tỷ đồng. Trong đó, thiệt hại cho quỹ BHYT hơn 5,2 tỷ đồng, người bệnh có BHYT gần 7,2 tỷ đồng, người bệnh không có BHYT gần 1,83 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 4 bị can là: Nguyễn Minh Khải, nguyên Giám đốc; Võ Thị Chinh Nga, nguyên Phó Giám đốc; Phí Duy Tiến, nguyên Phó Giám đốc; Nguyễn Quốc Toản, nguyên Trưởng Khoa phẫu thuật, gây mê hồi sức thuộc Bệnh viện Mắt.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp