• Zalo

Sai phạm ở 'điền viên thôn' Ba Vì, Hà Nội chỉ đạo làm rõ

Thời sựChủ Nhật, 06/03/2016 07:26:00 +07:00

Huyện Ba Vì chuẩn bị kiểm tra toàn diện gần 60 nhà xây sai phép ở khu nghỉ dưỡng “điền viên thôn”.

Huyện Ba Vì chuẩn bị kiểm tra toàn diện gần 60 căn nhà xây sai phép ở khu nghỉ dưỡng “điền viên thôn”.

Ngày 5/3, ông Nguyễn Đình Dần, phó chủ tịch UBND huyện Ba Vì, Hà Nội, cho biết từ ngày 8/3 UBND huyện sẽ kiểm tra toàn diện các nhà “điền viên thôn” trên địa bàn xã Yên Bài.

Theo tìm hiểu, tại xã Yên Bài hiện có gần 60 căn nhà “điền viên thôn”, trong đó có nhà “điền viên thôn” đã hoàn thiện. Nhưng đáng nói nhất là nhà “điền viên thôn” kể trên đều xây dựng không được cấp phép.
Trong số gần 60 căn nhà “điền viên thôn” ở xã Yên Bài, huyện Ba Vì, có nhiều công trình đến nay các cấp chính quyền vẫn chưa biết chủ sở hữu là ai vì việc mua bán đất không thông qua chính quyền, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - Ảnh: Xuân Thành 
Thậm chí, theo lãnh đạo UBND xã Yên Bài, cho đến thời điểm này, rất nhiều khu đất trong số 60 điểm đã xây dựng công trình vẫn chưa xác định được chủ sở hữu đích thực.

Theo UBND xã Yên Bài, vì nhiều trường hợp mua bán đất trao tay, không thông qua các cơ quan chức năng, nên đến nay không rõ chủ sở hữu.

Trong gần 60 khu đất có công trình vi phạm, đa số chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo báo cáo của UBND xã Yên Bài, trong số những công trình xây dựng vi phạm, có nhiều công trình xây dựng trên đất khai hoang tại khu vực rừng Mu, thôn Chóng. Trong đó, các công trình chủ yếu xây dựng theo kiểu “điền viên thôn”.

Trước thông tin về hàng loạt công trình xây dựng vi phạm tại huyện Ba Vì, phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã chỉ đạo UBND huyện Ba Vì kiểm tra, báo cáo và xử lý vi phạm.

Video: Trung Quốc ráo riết xây dựng đường băng trái phép

Nguồn: Tuổi trẻ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: