Sai phạm hàng loạt, phòng khám ở Đà Nẵng bị xử phạt 134 triệu đồng

Sức khỏeThứ Năm, 06/09/2018 19:05:00 +07:00

Với hàng loạt sai phạm trong hoạt động khám và chữa bệnh, một phòng khám ở Đà Nẵng bị xử phạt 134 triệu đồng và bị tước giấy phép hoạt động 3 tháng.

Chiều 6/9, UBND TP Đà Nẵng cho biết, cơ quan chức năng vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ (280-282 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ).

Cụ thể, trong quá trình hoạt động, Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ đã để xảy ra hàng loạt sai phạm như: Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không báo cáo Sở Y tế thành phố trong trường hợp thay đổi người hành nghề là người nước ngoài theo quy định của pháp luật; cung cấp dịch vụ khám bệnh và chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động…

1520392259002-bb-baaads11zf-bb-baaadpSYb3

Với hàng loạt sai phạm trong hoạt động khám và chữa bệnh, Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ bị xử phạt 134 triệu đồng và bị tước giấy phép hoạt động 3 tháng. (Ảnh: Thanh Ba)

Với hàng loạt sai phạm nêu trên, Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ bị xử phạt hành chính với tổng số tiền là 134 triệu đồng.

Riêng đối với hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ khám bệnh và chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, ngoài mức phạt bằng tiền 100 triệu đồng, hình thức xử phạt bổ sung đối với phòng khám này là bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 3 tháng.

Trước đó, vào tháng 7 vừa qua, Sở Y tế Đà Nẵng đã kiểm tra quá trình hành nghề y tại Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ.

Kết quả kiểm tra công tác nhân sự, hồ sơ bệnh án, dịch vụ kỹ thuật, bảng giá… Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ lộ ra nhiều vi phạm.

Cụ thể, phòng khám có 4 bác sỹ người Trung Quốc đang hành nghề, thế nhưng tại thời điểm kiểm tra chỉ có 2 bác sỹ. Bên cạnh đó, phòng khám này không có quy trình chuyên môn kỹ thuật và phác đồ điều trị bệnh.

Ngoài ra, vào đầu năm 2018, Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ tiếp nhận và điều trị cho một nam bệnh nhân bị sùi mào gà dương vật. Bác sỹ phụ trách điều trị cho bệnh nhân này là ông Dong Zhi Gang (chuyên khoa Ngoại, quốc tịch Trung Quốc). Thời điểm đó, nam bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp đốt laser kết hợp sử dụng các loại thuốc theo chỉ định của bác sỹ. Đồng thời, phòng khám còn thực hiện một số xét nghiệm khác cho bệnh nhân.

Với tổng số tiền điều trị lên đến 35 triệu đồng mà phòng khám yêu cầu chi trả, bệnh nhân này cho rằng mình đã bị phòng khám chặt chém nên phản ánh đến Sở Y tế Đà Nẵng.

Sau đó, Sở Y tế Đà Nẵng đã vào cuộc xử lý và yêu cầu Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ phải chấn chỉnh lại hoạt động khám, chữa bệnh. Đồng thời, Sở Y tế Đà Nẵng đã quyết định xử phạt 24 triệu đồng đối với phòng khám này.

Được biết, Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ chính thức hoạt động từ năm 2017.

THANH BA

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn