Sai phạm gây thất thoát tiền tỷ, cán bộ vẫn được thăng chức đều

(VTC News) - Dù bị kết luận sai phạm, thu, chi sai quy định hơn 1 tỷ đồng, nhưng một số cán bộ quản lý TTTM Bà Rịa lại được chấp thuận cho nghỉ việc, điều chuyển công tác.

VTV

Những ngày gần đây, dư luận vẫn xôn xao về câu chuyện một số cán bộ Ban Quản lý TTTM Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị thanh tra tỉnh kết luận liên quan đến việc thu, chi sai quy định hơn 1 tỷ đồng và yêu cầu đơn vị này phải khắc phục hậu quả trong vòng 30 ngày, nhưng ngạc nhiên, những người gây ra hậu quả lại được chấp thuận cho nghỉ việc, điều chuyển công tác.

Theo kết luận của thanh tra TP Bà Rịa, sai phạm của Ban Quản lý chợ Bà Rịa là thu, chi và quản lý tài sản năm 2012, 2013 sai quy định, không hạch toán vào sổ sách số tiền hơn 550 triệu đồng của các khoản thu thuê mặt bằng bến xe, hội chợ, và siêu thị mini.

Thanh tra cũng phát hiện đơn vị đã chi không đúng quy định số tiền hơn 586 triệu đồng. Trách nhiệm việc này thuộc về một số người trong đó có ông Nguyễn Minh Hoàng - Trưởng ban và bà Trần Minh Thư - Kế toán trưởng.

Tuy nhiên, trong lúc chờ kết luận thanh tra, ông Hoàng lại được chuyển công tác và chỉ bị "khiển trách". Còn bà Thư được cho nghỉ việc theo nguyện vọng, sau đó được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Bà Rịa với 51% vốn nhà nước.

Phong Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.