Sai phạm đất đai, 5 quan chức bị khởi tố

Pháp luậtThứ Tư, 25/07/2012 04:30:00 +07:00

(VTC News) - Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố 5 cán bộ sai phạm đất đai ở thành phố Long Xuyên. Trong đó 1 người bị bắt tạm giam, 4 người tại ngoại.

(VTC News) - Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố 5 cán bộ sai phạm đất đai ở TP Long Xuyên. Trong đó 1 người bị bắt tạm giam, 4 người tại ngoại.

Những cán bộ này có hành vi cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tếgây hậu quả nghiêm trọng và vi phạm các quy định về quản lý đất đai trong quá trình công tác.

Người bị bắt tạm giam là Nguyễn Văn Đông, cán bộ Đảng ủy phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên (An Giang).

4 cán bộ khởi tố nhưng được tại ngoại là ông Hồ Văn Chiến, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Long Xuyên. Sai phạm của ông này được xác định khi còn làm Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên. Những cán bộ còn lại là Trần Thiện Tích (Phó Ban Tổ chức Thành ủy Long Xuyên), Võ Duy Cương, Phó Bí thư Đảng ủy phường Bình Khánh và Lê Văn Hương, Chủ tịch UBND phường Mỹ Phước.

Gần nửa năm trước, thanh tra đất đai tại TP Long Xuyên cơ quan chức năng phát hiện hàng chục khu dân cư xây dựng trái phép.

Cũng liên quan đến sai phạm này, Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên Huỳnh Giang Sơn bị khởi tố về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai. Cơ quan điều tra cũng đã khởi tố bắt giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Tư, nguyên Trưởng phòng tài nguyên và môi trường TP Long Xuyên về hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; Phạm Xuân Gia, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND phường Mỹ Quý, TP.Long Xuyên và Nguyễn Văn Chí, Đội trưởng Trật tự Quản lý đô thị TP Long Xuyên, nguyên Chủ tịch UBND phường Mỹ Quý có hành vi vi phạm các quy định về sử dụng đất đai...

Như vậy, đến nay TP Long Xuyên đã có 21 cán bộ và 1 giám đốc doanh nghiệp bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến sai phạm đất đai.

Ái Nam

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !