Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sai phạm chấm thi tại Hà Giang: Nhiều tin nhắn liên quan trong điện thoại của Phó trưởng phòng Khảo thí

Giáo dục Thứ Ba, 17/07/2018 15:36:00 +07:00

Đại diện Bộ Công an cho biết, phát hiện những tin nhắn liên quan đến sai phạm trong công tác chấm thi trong điện thoại của ông Vũ Trọng Lương, Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD-ĐT Hà Giang.

Chiều 17/7, Hà Giang tổ chức họp báo công bố sai phạm trong công tác chấm thi tại tỉnh này năm 2018. 

Theo báo cáo của Bộ GD-ĐT, ông Vũ Trọng Lương, Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD-ĐT Hà Giang là người trực tiếp can thiệp vào kết quả thi của thí sinh. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ, củng cố hồ sơ để xử lí các cá nhân liên quan.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Cao Khương, Phó trưởng phòng 4, A83 Bộ Công An, thành viên tổ công tác cho biết, ông Vũ Trọng Lương trực tiếp phụ trách quy trình quét bài thi trắc nghiệm hàng năm. Ông Lương dùng chiếc máy tính quét.

hopbao4-4075-1531812240_600x0

Ông Nguyễn Cao Khương, Phó trưởng phòng 4, A83 Bộ Công An. (Ảnh: VnExpress)

Lực lượng chức năng đã phát hiện trong điện thoại của ông Lương có những tin nhắn liên quan đến vụ việc. Ông Lương đã tải toàn bộ đáp án của Bộ GD-ĐT về máy tính và sửa đáp án theo những tin nhắn đó. Chỉ mất 6 giây để chỉnh sửa điểm cho một trường hợp.

Ông Khương cho rằng, quy trình thanh tra Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT chưa chặt chẽ khi để ông Lương xử lý tất cả bài thi của thí sinh, trong khi thành viên ban giám sát ngồi ở đó. Những thành viên tham gia về cơ bản không nắm được thao tác, quy trình này nên bị ông Lương qua mặt. 

"Ông Lương đã có thời gian từ 12h đến 14h38 ngày 27/6 để chuyển toàn bộ hòm bài thi trắc nghiệm và máy tính về Phòng Khảo thí. Trong 2 tiếng này, ông đã mở ổ khóa niêm phong, rút bài ở túi và sửa đáp án.

Hiện chưa phát hiện cá nhân nào phối hợp với ông Lương trong 2 tiếng đó. Trên máy tính của ông Lương vẫn có dữ liệu điểm thi năm 2017 và phục vụ điều tra của tổ công tác (ông Lương tự nguyện nộp máy tính cho tổ công tác). Sau khi có ý kiến từ Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, cơ quan chức năng sẽ vào cuộc làm tiếp", cán bộ A83 thông tin.

Video: Người trực tiếp can thiệp vào kết quả thi của thí sinh ở Hà Giang là ai?

Minh Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin