Sai lầm tai hại khiến cánh mày râu dễ bị hói đầu
  • Zalo

Sai lầm tai hại khiến cánh mày râu dễ bị hói đầu

Bệnh và thuốc Thứ Tư, 25/05/2016 02:46:00 +07:00

Gội đầu quá thường xuyên, dùng gel tạo kiểu khi tóc ướt, dùng quá nhiều gel... là những thói quen rất tai hại dễ khiến cánh mày râu bị hói đầu.

(VTC News) - Gội đầu quá thường xuyên, dùng gel tạo kiểu khi tóc ướt, dùng quá nhiều gel... là những thói quen rất tai hại dễ khiến cánh mày râu bị hói đầu, rụng tóc.

Không gội đầu kỹ

Nhiều người đàn ông thường hay có thói quen tắm nhanh chóng và không dành đủ thời gian gội kỹ da đầu. Thói quen này có thể để lại dư lượng dầu gội trên tóc của bạn, làm cho tóc khô và dễ gãy theo thời gian.
Gội đầu không kỹ có thể khiến dầu gội còn lưu trên tóc
Dùng gel vuốt khi tóc còn ướt

Có nhiều người đàn ông có xu hướng sử dụng các sản phẩm tóc như gel tạo kiểu tóc và kem dùng cho tóc, trong khi tóc vẫn còn rất ẩm ướt mà không biết rằng nếu tóc vẫn ướt các sản phẩm kia không thể phát huy hết tác dụng và còn có thể gây hại cho tóc.
 
Lựa chọn kiểu tóc sai lầm, lạm dụng hóa chất

Đôi khi, có những người đàn ông lựa chọn kiểu tóc chỉ vì đó là mốt, nhưng lại không hợp với chất tóc của mình và phải sử dụng quá nhiều gel, hóa chất để tạo kiểu. Việc này diễn ra trong một thời gian dài có thể khiến tóc của bạn bị ảnh hưởng xấu, có thể rụng nhiều dẫn đến hói đầu.

Gội đầu thường xuyên

Một số đàn ông hay có thói quen gội đầu quá thường xuyên bởi vì họ có tóc ngắn dễ gội, không giống như những phụ nữ có  tóc dài. Nhưng, gội đầu quá thường xuyên có thể làm suy giảm độ ẩm và làm cho tóc khô, dễ gãy, rụng.
 
Gãi đầu bằng móng tay

Đôi khi, những người đàn ông hay có thói quen sử dụng móng tay để gãi và gội đầu. Việc làm này có thể gây tổn hại nang tóc và làm tóc xơ. Do đó, cách gội đầu tốt nhất là nên nhẹ nhàng xoa bóp da đầu trong khi gội.

Kiến Hoàng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sai lầm tai hại khiến cánh mày râu dễ bị hói đầu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin