Sai lầm nghiêm trọng của Trump trong cuộc tranh luận lần 3 với Clinton

(VTC News) - Dù khởi đầu ấn tượng hơn hẳn so với 2 lần trước nhưng thái độ mập mờ của Trump khi trả lời về câu hỏi kết quả bầu cử đã mở đầu cho những sai lầm liên tiếp trong cuộc 'so găng' lần 3 với Hillary Clinton.

Khi hai ứng viên Tổng thống Mỹ bắt đầu vào cuộc tranh luận, nhiều người hi vọng rằng đây có thể sẽ là cuộc 'đấu khẩu' đúng trọng tâm nhất và cũng có thể là lần thể hiện ấn tượng nhất của Donald Trump.

Nhưng đến khi nó kết thúc, giới chuyên gia nhìn nhận rằng 90 phút tranh luận này chẳng khác gì so với toàn bộ chiến dịch tranh cử của tỷ phú người Mỹ trong năm 2016 với sự giận dữ, đứt đoạn, rối rắm và khó định hình.

Sai lam nghiem trong cua Trump trong cuoc tranh luan lan 3 voi Clinton hinh anh 1

 Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump

Những phút đầu tiên của buổi tối 19/10, tỷ phú người Mỹ xuất hiện điềm tĩnh, nhẹ nhàng khác hoàn toàn so với hình ảnh hiếu chiến trong lần tranh luận trước đó.

Ứng viên đảng Cộng hòa cũng tập trung hơn vào các chính sách và cho thấy hiệu quả trong những lần công kích đối thủ.  

Nhưng những giây phút đó kéo dài không lâu.

Chỉ khoảng 30 phút sau khi cuộc tranh luận bắt đầu, Trump lại trở về với mình 'của ngày hôm qua' với bộ mặt cáu kỉnh, không chịu chấp nhận sự đánh giá của cơ quan tình báo Mỹ về sự can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ, gạt phăng những lời cáo buộc của 9 người phụ nữ từng lên tiếng tố cáo mình, không tiếc lời công kích đối thủ và thậm chí còn gọi bà Hillary là 'người phụ nữ xấu xa'.

Đến khi người dẫn chương trình hỏi ông có chấp nhận kết quả của cuộc bỏ phiếu tới đây hay không nếu thua cuộc, ông cũng lấp lửng và bỏ ngỏ câu trả lời.

Video: Trump gọi bà Hillary là 'người phụ nữ xấu xa' trong cuộc tranh luận lần 3

"Tôi muốn bạn chờ đến ngày đó, tôi sẽ nói cho bạn biết sự thực", Trump nói.

Tuyên bố đó, theo Washington Post, chính là sai lầm lớn của Trump trong lần tranh luận lần này dù cho ứng viên đảng Cộng hòa chẳng hề nhận ra đến điều đó.

Bởi giới quan sát cho rằng, đây sẽ là chủ đề được mang ra mổ xẻ và được nhắc đi nhắc lại từ nay cho đến ngày bầu cử 8/11 và thậm chí là cả sau này.

Giống dự đoán của nhiều người, nội dung của cuộc 'so găng' lần này cũng không khác là bao so với những gì mà hai ứng viên mang ra bàn luận 2 lần trước đó.

Vì thế nó cũng sẽ không làm thay đổi nhiều cục diện và Trump sẽ tiếp tục bị đưa vào thế nguy hiểm, theo tờ báo uy tín của Mỹ.

Nếu muốn đánh bại đối thủ của mình, Trump cần phải là tốt hơn nhiều lần so với 2 cuộc tranh luận trước đó. Nhưng rốt cuộc, ông lại phá hỏng khởi đầu ấn tượng nhất từ trước đến nay của mình với một câu trả lời không thông minh và có phần nóng vội.

Giống Washington Post nhận định, những gì mà Trump làm tối 19/10 chẳng khác là bao so với toàn bộ chiến dịch tranh cử phung phí tiền bạc và không nhận được sự đồng thuận từ chính các thành viên trong đảng Cộng hòa của vị tỷ phú này.

Điều này chắc chắn sẽ gây bất lợi không nhỏ cho Trump bởi từ trước đến nay, các cuộc tranh luận vẫn là một chương cực kỳ quan trọng trong chiến dịch tranh cử. 

Rõ ràng, Trump sẽ còn rất nhiều điều phải làm nếu muốn làm nên chuyện vào ngày 8/11 sắp tới khi mà kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất được CNN/ORC cho thấy, cựu Ngoại trưởng Mỹ giành chiến thắng áp đảo với 52% ủng hộ so với 39% của Trump.

Song Hy (Nguồn: Washington Post)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.