Sai lầm khiến người gầy không bao giờ tăng cân

Quá gầy khiến nhiều người tự ti về ngoại hình, tuy nhiên có một số sai lầm khiến họ dù đã tìm mọi cách tăng cân, nhưng cân nặng vẫn không thể cải thiện.

Lười vận động

Để tăng cân, người gầy cần bổ sung các chất dinh dưỡng và năng lượng nhiều hơn năng lượng tiêu hao trong các hoạt động hàng ngày. Do vậy, rất nhiều người gầy hạn chế vận động để tránh tiêu hao năng lượng. Tuy nhiên, việc lười vận động làm cơ thể uể oải, kém săn chắc, giảm cảm giác thèm ăn.

Sai lam khien nguoi gay khong bao gio tang can hinh anh 1

 Việc lười vận động làm cơ thể uể oải, kém săn chắc, giảm cảm giác thèm ăn

Cơ thể căng thẳng mất ngủ

Thường xuyên thức khuya, ngủ không đủ giấc sẽ khiến cơ thể suy nhược và tiêu hao nhiều năng lượng. Người lao động với cường độ cao, áp lực lớn, ít thời gian nghỉ ngơi sẽ gây cảm giác mệt mỏi, cẳng thẳng, ức chế thần kinh và làm giảm cảm giác ngon miệng ở người gầy. Do đó, để tăng cân nhanh, người gầy nên áp dụng cho mình một chế độ vận động phù hợp, ngủ đủ giấc và nên có thời gian nghỉ ngơi để giảm sự căng thẳng của bộ não.

Bổ sung dinh dưỡng không cân đối

Nhiều người gầy có quan niệm là ăn thật nhiều chất béo (mỡ động vật, bơ…), tinh bột, đường sẽ giúp cơ thể tăng cân nhanh hơn. Tuy nhiên, việc này sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng hoặc khiến cơ thể bị thiếu hụt một vi chất nào đó dễ dẫn đến thể trạng mệt mỏi, chán ăn lâu dần có thể biến chứng thành nhiều bệnh.

Sai lam khien nguoi gay khong bao gio tang can hinh anh 2

Người gầy nên bổ sung dinh dưỡng cân đối 

Chưa bao giờ thanh lọc cơ thể

Nói đến thanh lọc cơ thể chúng ta thường nghĩ đến giảm cân, nhưng thức ăn hàng ngày có chứa nhiều chất độc hại, không khí ô nhiễm, nên ai cũng bị tích tụ nhiều độc tố, nhưng người gầy lại không bao giờ thanh lọc thải độc. Cơ thể bị tích tụ nhiều độc tố làm cho hệ miễn dịch ngày càng suy giảm, ăn uống khó hấp thu nên người gầy không thể tăng cân.

Lạm dụng thuốc tăng cân

Thuốc tăng cân là là một con dao hai lưỡi rất nguy hiểm cho người gầy, vì thuốc tăng cân tác dụng rất nhanh, có thể tăng vài kilogam sau 1 tháng hoặc nửa tháng, nhưng đó chỉ là tăng tích nước, tích mỡ, vì thực tế nếu để tăng được hệ cơ thì ít nhất phải mất từ 3 tháng trở lên. Chưa kể đến những tác dụng phụ rất nguy hiểm về sau.

Không chú trọng ăn đạm thực vật

Sai lam khien nguoi gay khong bao gio tang can hinh anh 3

Đạm thực vật không những dễ tiêu, dễ hấp thu, không chứa cholesterol 

Đạm chính là nguyên liệu để xây dựng các bó cơ giúp người gầy tăng cân, tăng hệ cơ chắc khỏe, nhưng người gầy lại không chú trọng ăn đạm từ thực vật như đậu phụ, đậu nành, rau chùm ngây, giá đỗ, các loại hạt dinh dưỡng, mà chỉ chú trọng ăn các loại thịt. Đạm thực vật không những dễ tiêu, dễ hấp thu, không chứa cholesterol. Muốn tăng cân từ hệ cơ chắc khỏe, người gầy phải bổ sung lượng đạm nhiều hơn nhu cầu cơ thể cần cho hoạt động thường ngày.

 Video: 7 việc làm sai lầm hàng ngày mà bạn không biết

Thúy Nga (Tổng hợp)
Bình luận