Sai lầm khi ăn óc động vật khiến bạn nhập viện

Sức khỏeChủ Nhật, 15/10/2017 08:25:00 +07:00

Nhiều người cho rằng ăn nhiều óc động vật là món ăn đại bổ, nó sẽ giúp tăng cường trí nhớ và tăng cường sức khỏe, những sự thực không phải như vậy.

Khi ăn óc động vật như lợn, bò, trâu…, chúng ta sẽ hấp thụ một lượng phospholipid và cholesterol đáng kể. Do đó, việc ăn óc động vật có lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên muốn chế biến thành món ăn bổ dưỡng thì cần phải biết cách lựa chọn, chế biến để đảm bảo vệ sinh, tránh được những hiểm họa tiềm ẩn từ món óc đại bổ.

oc-tran-120150602155017.6510480

Ảnh minh họa. 

Hầu hết óc động vật có chứa hàm lượng cholesterol rất cao, ăn thường xuyên sẽ làm xơ vữa động mạch, rối loạn chuyển hóa mỡ, tăng acid uric, tăng huyết áp và tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Khi trẻ ăn óc lợn thường xuyên, ăn quá nhiều sẽ có nguy cơ dư thừa chất cholesterol, nguyên nhân gây nên các bệnh về tim mạch, gan nhiễm mỡ. Trẻ em cần nhiều chất đạm để phát triển trí não, còn ăn quá nhiều chất béo thì có thể gây thừa cân - béo phì, ảnh hưởng đến phát triển não bộ.

Không dùng óc làm món ăn cho người đang có bệnh thuộc nhiệt chứng, phát sốt, vì dễ gây phát phong, sinh nhiệt.

Khi chế biến các loại óc, không nên nấu với nhiều nước, và chỉ nấu vừa chín, không nấu quá lâu. Tốt nhất là chưng cách thủy hoặc hấp trong nồi cơm.

Video: Sai lầm chết người khi bảo quản thực phẩm gây hại cho sức khỏe

(Nguồn: Sức khỏe đời sống)
Bình luận
vtcnews.vn