Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sai lầm 'chết người' khi uống bia cần phải bỏ ngay

Sức khỏe Thứ Ba, 04/04/2017 06:50:00 +07:00

Bia thường được các quý ông coi là loại 'nước uống giải khát' trong mùa hè, thế nhưng những sai lầm dưới đây nhiều người mắc phải khi uống bia hầu như không được lưu ý đến.

Ăn thực phẩm muối hoặc hun khói khi uống bia: Thức ăn muối chứa nhiều axit nitơ, trong khi thực phẩm hun khói chứa nhiều hợp chất hóa học dẫn xuất.

Khi uống quá nhiều bia, hàm lượng chì trong máu tăng cao, kết hợp với các chất này sẽ gây ra ngộ độc.

Uống quá nhiều bia: Uống quá nhiều bia sẽ làm tích tụ nhiều nhiệt lượng, dẫn đến thêm mỡ, cản trở quá trình tạo axit ribonucleic và tác động tiêu cực đến sự trao đổi chất của tế bào.

0_znvh

 

Uống bia với rượu mạnh: Uống bia chung với rượu mạnh làm gia tăng lượng cồn của bia, gây kích thích quá độ ở dạ dày và đường ruột, làm rối loạn chức năng tiêu hóa.

Uống bia để lâu ngày: Bia quá hạn sử dụng sẽ bị biến chất và chua, do vậy khi uống vào sẽ gây khó chịu và rối loạn chức năng tiêu hóa, thậm chí ngộ độc.

Uống bia khi cơ thể ra nhiều mồ hôi: Các chuyên gia cảnh báo rằng, uống bia khi cơ thể tiết nhiều mồ hôi sẽ rất nguy hiểm bởi lúc này lỗ chân lông nở rộng, mạch máu và đường ruột cũng nở ra.

Khi uống bia sẽ làm cho mạch máu đường ruột co lại đột ngột, lỗ chân lông nhanh chóng khép lại, dẫn đến ngừng ra mồ hôi trong thời gian ngắn, gây cản trở sự tản nhiệt trên bề mặt da, gây kích thích đường ruột, dẫn đến tiêu chảy, đau bụng, thậm chí co giật.

Video: Thanh niên 'nốc cạn' 1 lít bia bằng mũi trong 15 giây

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin