Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sài Gòn XT vô địch: Đặc sản của bóng đá Việt Nam

Lần thứ hai trong vòng 10 ngày, HN.T&T gặp lại SG.XT trong trận đấu mà họ không cần phải nghểnh tai lên nghe kết quả từ sân khác vọng về, như thế cũng có nghĩa trận chung kết Cúp QG không giống với trận “chung kết” V.League, mọi thứ chỉ đơn thuần là bóng đá.
   
Nhưng khi SG.XT không còn phải húc đầu vào khối bê-tông đến từ Thủ đô như trước đó ít ngày cũng lại là lúc đội bóng Sài thành cho thấy họ không chỉ xứng đáng giành Cúp QG mà đáng nhẽ giờ phải sở hữu nốt ngôi vị vô địch đang thuộc về SHB.ĐN.
   
Rất khó tìm ra lời nào để bào chữa cho thất bại của HN.T&T, dù vài lần vận may không mỉm cười với thầy trò HLV Phan Thanh Hùng và ở một vài tình huống, người trong cuộc cho rằng họ đã bị trọng tài xử ép.
   
Nhưng thất bại đó lại nói lên nhiều điều!
  
 

 


Một đội bóng giành ngôi Quán quân và 2 lần Á quân trong 3 mùa giải liên tiếp cuối cùng đã không thể chiến thắng một đội bóng năm ngoái còn chơi ở giải hạng Nhất.
   
Một đội bóng được ca ngợi là đi lên bằng thứ bóng đá lớp lang, bài bản cuối cùng đã bị khuất phục bởi những miếng ghép tuy khá thô sơ về cách thức nhưng lại hoàn hảo hơn về nguyên liệu.
   
Một đội bóng được dẫn dắt bởi HLV sáng giá nhất trong số các nhà cầm quân nội địa, người vừa chính thức trở thành tân HLV trưởng ĐTVN, đã bại trận trước một đội bóng được điều khiển bằng một nhà môi giới, mà ở đó giá trị chuyên môn không nặng hơn những zic-zắc của các bản hợp đồng.
   
Số ít CĐV Sài thành nán lại trên sân tỏ ra hoan hỉ với chiếc Cúp QG mà SG.XT vừa giành được nhưng chắc cũng chưa ai ngồi nhẩm đếm lại trong đội hình của SG.XT chiều qua những ai là cầu thủ nội và những ai là cầu thủ nhờ ăn cơm uống nước của bóng đá TPHCM mà nên hình hài.
   
Tới đây, đặt ra tình huống là nếu Antonio có tên tiếng Việt là An, Cristiano là Chính, rồi Merlo là Lâm… hợp với những ngoại binh nhập tịch sẵn có của SG.XT tạo thành bộ khung của ĐTVN. Chắc rằng không cần tới những nhà cầm quân sáng giá như HLV Phan Thanh Hùng, đội tuyển của chúng ta cũng không còn phải quá khổ sở vì AFF Cup.
   
Nhưng nếu thế, mấy ai sẽ cảm thấy tự hào?!   

  » Công Vinh, Thành Lương đã nhận chế độ sau vụ bầu Kiên
  » Chuyện lạ V-League: Trọng tài thì phải biết... nịnh
  » Công Vinh chú ý: Sảy bầu Kiên ra thất nghiệp!?
  » Bóng hồng 'nhiếp chính' ở đội bầu Kiên là ai?
  » Lộ diện người thế chỗ bầu Kiên ở CLB Hà Nội
  » Tương lai Công Vinh nằm trong tay vợ bầu Kiên?
  » Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: Các ông bầu đã kiệt sức

» Công Vinh, Thành Lương đã nhận chế độ sau vụ bầu Kiên » Chuyện lạ V-League: Trọng tài thì phải biết... nịnh » Công Vinh chú ý: Sảy bầu Kiên ra thất nghiệp!? » Bóng hồng 'nhiếp chính' ở đội bầu Kiên là ai? » Lộ diện người thế chỗ bầu Kiên ở CLB Hà Nội » Tương lai Công Vinh nằm trong tay vợ bầu Kiên? » Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: Các ông bầu đã kiệt sức


Đức Hoàng (Thể thao 24h) 


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN