Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sài Gòn mờ ảo giữa lớp sương mù: Chuyên gia cảnh báo nguy cơ nhiễm bệnh

Thời sự Thứ Tư, 16/12/2015 02:20:00 +07:00

Khắp các quận huyện ở Sài Gòn vẫn còn chìm trong lớp sương mù dày đặc, một số chuyên gia đánh giá tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

(VTC News) - Đến trưa 16/12, khắp các quận huyện ở Sài Gòn vẫn còn chìm trong lớp sương mù dày đặc.

Sáng sớm 16/12, tình trạng sương mù bắt đầu xuất hiện trên một số tuyến phố ở Sài Gòn và kéo dài đến buổi trưa khiến người dân lưu thông trên đường gặp rất nhiều khó khăn.

Các tòa nhà cao tầng ở khu vực trung tâm thành phố cũng bị sương mù che khuất.
Sương mù quay trở lại TP.HCM vào sáng 16/12.
Trả lời phóng viên VTC News, Thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan (Nguyên Phó phòng dự báo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ) cho biết, hiện tượng nói trên là do sương mù và mù khô kết hợp lại với nhau, bao phủ nhiều khu vực.

“Sương mù dày đặc nhất tại vực Sở Sao (Bình Dương) và TP.HCM. Ngoài ra một số nơi ở các tỉnh miền Tây Nam bộ cũng có nhưng mật độ ít hơn”, bà Lan cho hay.
Các tòa nhà mờ ảo trong lớp sương mù dày đặc.
Theo bà Lan, trong ngày hôm nay, độ ẩm ở TP.HCM rất cao lên tới 95%, khu vực Sở Sao (Bình Dương) độ ẩm có lúc đạt 100%.

“Tại hai địa danh nói trên có sẵn rất nhiều các chất lơ lửng trong khí quyển như bụi, khói xe. Như vậy với độ ẩm cao, hơi nước có sẵn trong khí quyển gặp thêm trời se se lạnh dẫn đến liên kết tạo thành hạt sương.

Nếu không khí trong lành khó có sương mù kiểu như vậy. Trong khi đó, cơn bão Melor còn ở xa, hoàn lưu bão còn nằm trên biển nên không ảnh hưởng gì đến hiện tượng nói trên.

Vì thế đây là sương mù có tạp chất. Hiện tượng này ở TP.HCM xảy ra trong cả mùa khô và mùa mưa”, bà Lan nhận định.
Chuyên gia đánh giá, tình trạng sương mù không phải là nguyên nhân xuất hiện mù khô.
Vị chuyên gia này khuyến cáo, hiện tượng sương mù này không thể xem nhẹ bởi tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc bệnh. Mọi người nên đeo khẩu trang thường xuyên khi ra đường.

"Khi xuất hiện tình trạng sương mù, bụi khói sẽ nằm ở tầng thấp khiến người dân hít phải nhiều hơn. Dù nó không thể hiện rõ nhưng về lâu dài nó sẽ âm thầm gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe của người dân”.

Video: Ôtô phun khói mù mịt đường phố


Lê Trai
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin