• Zalo

Sài Gòn lạnh nhất từ sau năm 2004

Thời sựChủ Nhật, 29/12/2013 01:58:00 +07:00

(VTC News) – Không khí lạnh liên tục được tăng cường làm nhiệt độ ở các tỉnh phía nam xuống mức thấp nhất trong 10 năm qua.

(VTC News) – Không khí lạnh liên tục được tăng cường đang gây ra những đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và Trung Bộ, trong khi nhiệt độ ở các tỉnh phía nam cũng thấp nhất trong 10 năm qua.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh được tăng cường liên tục nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại trên diện rộng. Đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến hết tháng 12 năm 2013, sau đó thời tiết sẽ ấm dần lên. Vùng núi các tỉnh Bắc Bộ cần đề phòng băng giá và sương muối. Trong khi đó, TP.HCM nhiệt độ cũng xuống mức thấp 18-19 độ C.

Sáng 29/12, tại Hà Nội, trạm khí tượng quan trắc nhiệt độ ở Láng 10 độ C; Hà Đông hơn 8 độ C; Ba Vì 7 độ C. Đặc biệt là tại trạm Cúc Phương (Ninh Bình) còn hơn 5 độ C.

Ở vùng núi như ở Mẫu Sơn nhiệt độ chỉ còn 1,6 độ C; Sapa 2,7 độ C và Cao Bằng 5,3 độ C. Đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến hết tháng 12/2013, sau đó thời tiết sẽ ấm dần lên.

Người dân đốt lửa sưởi ấm trong lúc trực đêm tại công trường xây dựng cầu Bông, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Ảnh: Khoa Định - TTO
Người dân đốt lửa sưởi ấm trong lúc trực đêm tại công trường xây dựng cầu Bông, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Ảnh: Khoa Định - TTO 
Các tỉnh phía nam do các đợt không khí lạnh từ phía Bắc liên tục được khuếch tán về phía Nam nên nhiệt độ tại các tỉnh này giảm mạnh, đặc biệt về đêm và sáng sớm.

Theo số liệu của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, nhiệt độ thấp nhất rạng sáng 28/12 tại Tây Ninh đã xuống 16,8 độ C - thấp nhất tại các tỉnh Nam Bộ kể từ đầu năm đến nay. Tại TP.HCM, nhiệt độ cũng xuống tới 18-19 độ C, mức thấp nhất trong gần 10 năm qua (trước đó, mức thấp nhất từng ghi nhận ở TP.HCM năm 2004 ở mức 21,1 độ C).

Nhiều tỉnh miền Tây nhiệt độ cũng xuống dưới 20 độ C như Mộc Hóa (Long An): 18,2 độ C, Mỹ Tho (Tiền Giang): 19,4 độ C, Cần Thơ: 19,3 độ C. Dự báo, thời tiết se lạnh vào đêm và sáng sớm vẫn còn duy trì và kéo đài đến khoảng Tết dương lịch thì ấm dần lên.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh được tăng cường liên tục nên ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Định đến Cà Mau và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) duy trì gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động. Khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2 – 4m.

Vùng biển phía nam Biển Đông (bao gồm cả khu vực quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy mạnh.
Diệp Vy

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: