Sài Gòn FC không được đăng cai vòng bảng AFC Cup

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 01/03/2021 18:06:00 +07:00
(VTC News) -

Sài Gòn FC không được chơi trên sân nhà ở vòng bảng AFC Cup 2021.

Sài Gòn FC là một trong những đội đề nghị đăng cai bảng H của AFC Cup 2021. Vòng bảng của giải đấu này diễn ra theo thể thức vòng tròn một lượt, được tổ chức tập trung tại một quốc gia.

Chiều 1/3, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thông báo chủ nhà bảng H là Singapore. Như vậy, Sài Gòn FC sẽ không được chơi trên sân nhà trong lần đầu tiên góp mặt ở vòng bảng giải châu Á.

Sài Gòn FC không được đăng cai vòng bảng AFC Cup - 1

Sài Gòn FC xin đăng cai vòng bảng AFC Cup nhưng không được chọn.

Đội chủ nhà của bảng đấu này là Lion City Sailors (Singapore), hai đội còn lại là Kedah Darul Aman (Malaysia) và đội vượt qua vòng play-off Đông Nam Á. Ngoài ra, Singapore còn được chọn đăng cai bảng I.

Bảng G với sự góp mặt của Hà Nội FC chưa được chốt địa điểm. Ngoài đại diện của V-League, bảng đấu này còn có Bali United (Indonesia), Boeung Ket (Campuchia) và một đội vượt qua vòng play-off khu vực Đông Nam Á.

Hà Nội được cho là địa điểm phù hợp nhất để tổ chức bảng đấu này. Indonesia là nước có số ca mắc và số người thiệt mạng vì COVID-19 nhiều nhất Đông Nam Á, vẫn có hàng nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày. Campuchia vốn không được đánh giá cao về năng lực tổ chức các giải quốc tế.

Ba đội tranh suất thứ tư ở bảng G là các đại diện của Myanmar, Brunei và Lào. Đây là các quốc gia hiếm khi tổ chức sự kiện bóng đá quốc tế. Riêng Myanmar đang bất ổn chính trị.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp