• Zalo

Sách 'Những điều cần biết tuyển sinh đại học 2017' in sai mã ngành

Giáo dụcThứ Tư, 05/04/2017 13:45:00 +07:00

Cuốn sách "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng 2017" của nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam có sai sót về mã ngành.

Cuốn sách Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017 (tập 2, dành cho các tỉnh phía Nam) in mã ngành không giống thông tin được trường công bố trên trang trang web của mình và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Những sai sót được ghi trong phần thông tin về Đại học Bách khoa TP.HCM và Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM). 

Sach cam nang ve tuyen sinh dai hoc in sai ma nganh hinh anh 1

Thông tin in tuyển sinh của Đại học Bách khoa TP.HCM trong cuốn sách.

Sach cam nang ve tuyen sinh dai hoc in sai ma nganh hinh anh 2

 Thông tin in tuyển sinh của Đại học Bách khoa TP.HCM trên website nhà trường.

Video: Thí sinh phải lưu ý điều này khi đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Ông Nguyễn Chí Thông, Trưởng phòng đào tạo, Đại học Bách khoa TP.HCM cho biết cuốn sách in thiếu mã ngành tuyển sinh, phần đã in là mã ngành đào tạo. 

Ông Thông lý giải với một số trường, mã ngành đào tạo và tuyển sinh là một. Tuy nhiên, Đại học Bách khoa TP.HCM đã tuyển sinh theo nhóm trong năm 2017, các ngành đã có mã riêng, thí sinh đăng ký phải ghi đúng mã riêng này.

Ông Thông khuyến cáo có hai địa chỉ chính xác để thí sinh tham khảo khi đăng ký thi THPT quốc gia là cổng thông tin tuyển sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo và cổng thông tin của các trường đại học.

Trả lời VTC News, đại diện NXB Giáo dục Việt Nam cho biết đã nhận được thông tin phản hồi từ báo chí và đang xác minh sự việc. NXB Giáo dục Việt Nam sẽ sớm thông tin về vấn đề này.

Cuốn sách Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017 do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành. Tập 2 dành cho các tỉnh phía Nam (từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở vào).

Cuốn sách có những thông tin như: Những điều cần ghi nhớ của thí sinh, lịch thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh, bảng phân chia khu vực tuyển sinh, mã tỉnh, mã thành phố, quận, huyện, thị xã.

Sách cũng bao gồm những thông tin tuyển sinh của các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

 

Chuyên đề: Tuyển sinh 2017
Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !