Sách luật in hình diễn viên Công Lý: Phạt NXB 250 triệu đồng
  • Zalo

Sách luật in hình diễn viên Công Lý: Phạt NXB 250 triệu đồng

Thời sự Thứ Tư, 19/11/2014 05:19:00 +07:00

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết Bộ TT&TT vừa quyết định xử phạt Nhà xuất bản Lao động – Xã hội vì in hai cuốn sách luật có hình ảnh phản cảm.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết Bộ TT&TT vừa quyết định xử phạt Nhà xuất bản Lao động – Xã hội vì in hai cuốn sách luật có hình ảnh phản cảm. Tổng mức tiền phạt hơn 250 triệu đồng.

Chiều nay, 19/11/2014, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã có cuộc trao đổi với phóng viên một số báo, đài về việc xử lý vi phạm trong hoạt động xuất bản.

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết gần đây, Nhà Xuất bản (NXB) Lao động – Xã hội đã cho xuất bản 2 cuốn sách là “Bộ luật Dân sự và hướng dẫn thi hành Bộ luật Dân sự năm 2014”, và “Bộ luật Hình sự và hướng dẫn thi hành Bộ luật Hình sự năm 2014”. Đây là hai cuốn sách có nhiều nội dung vi phạm nghiêm trọng luật xuất bản.

Vi  phạm thứ nhất là, hai cuốn sách đã xúc phạm tới các cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước là Quốc hội – cơ quan ban hành hai bộ luật. Với cuốn “Bộ luật Hình sự và văn bản hướng dẫn thi hành năm 2014”, ở trang bìa có hình ảnh cán cân công lý, một bên để chiếc đồng hồ và một bên để xấp tiền. 

Còn cuốn “Bộ luật Dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành năm 2014” đã xúc phạm cá nhân khi đưa lên trang bìa hình ảnh của diễn viên hài Công Lý chắp vào cơ thể 1 người đàn ông khác ăn mặc hết sức phản cảm. Hai cuốn sách này thể hiện sự xúc phạm đến pháp luật của nước ta.

Hình ảnh Công Lý trên bìa sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014. 

Sai phạm thứ hai là, các tiêu đề “Bộ luật Dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành năm 2014” và “Bộ luật Hình sự và văn bản hướng dẫn thi hành năm 2014” đã làm cho mọi người hiểu nhầm thời điểm ban hành 2 bộ luật này. Nhiều người nghĩ rằng năm 2014 ban hành 2 luật này. Đấy là những sai phạm rất nghiêm trọng.
Sai phạm thứ ba là, in bản thảo không phù hợp bản thảo đã được duyệt. Ở bản thảo đã được duyệt thì không có hình ảnh minh họa, hình ảnh Quốc huy, và cũng không có tên “năm 2014”, nhưng khi xuất bản lại có thêm những nội dung và hình ảnh đó.

Bộ TT&TT đã chỉ đạo cơ quan chức năng là Cục Xuất bản, In và Phát hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Cụ thể là xử lý theo điểm b, điểm c khoản 2 điều 20 Nghị định 159/NĐ-CP. Phạt Nhà xuất bản đã phát hành 2 cuốn trên với tổng số tiền là trên 250 triệu đồng.

P.V

Bạn có cảm nghĩ gì về "Sách luật in hình diễn viên Công Lý: Phạt NXB 250 triệu đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin