• Zalo

Sách lịch sử sai chính tả, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội phản hồi

Giáo dục Thứ Tư, 09/09/2015 01:46:00 +07:00

Sách lịch sử sai chính tả: Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phản hồi trước thông tin cuốn sách “Lịch sử Hà Nội” sai chính tả trầm trọng

(VTC News)- Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phản hồi trước thông tin cuốn sách “Lịch sử Hà Nội” sai chính tả trầm trọng ngay ở phần lời nói đầu.

Vừa qua, một số báo và các trang tin điện tử có thông tin về cuốn sách tham khảo “Lịch sử Hà Nội” (sách dùng cho học sinh tiểu học Hà Nội ) với nhiều lỗi sai chính tả ở ngay lời nói đầu cuốn sách.

Trả lời phỏng vấn VTC News sáng 9/9, ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội - người chỉ đạo nội dung cuốn sách “Lịch sử Hà Nội” đã khẳng định cuốn sách lịch sử sai chính tả đang trôi nổi trên thị trường là sách lậu.
Nội dung cuốn sách "Lịch sử Hà Nội" bị in lậu có nhiều lỗi sai chính tả
Nội dung cuốn sách "Lịch sử Hà Nội" bị in lậu có nhiều lỗi sai chính tả

Ông Độ cho biết thêm, ngay từ đầu tháng 8, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã nhận được thông tin cuốn sách “Lịch sử Hà Nội” bị in lậu. Nội dung cuốn sách in lậu có nhiều lỗi sai ngớ ngẩn so với sách chuẩn do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát hành.

Bên cạnh đó, ngoài những nội dung sai, cuốn sách lậu còn được in ấn một cách cẩu thả và được in bằng giấy kém chất lượng.

Ngay trong tháng 8/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý những cuốn sách lậu “Lịch sử Hà Nội” có trên thị trường. Tuy vậy, ông Độ cho rằng vẫn còn một số lượng lớn những quyển sách lậu vẫn còn trôi nổi trên thị trường đã khiến bạn đọc rất bức xúc khi xem qua nội dung.

Trước đó, trả lời VTC News, ông Hoàng Hữu Trung, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về cuốn sách Lịch sử Hà Nội sai chính tả, Sở đã cho xác minh vụ việc.

Ông Trung cũng khẳng định cuốn sách “Lịch sử Hà Nội” có nội dung sai chính tả được phản ánh là cuốn sách lậu.

Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết sẽ đăng thông tin cảnh báo trên trang web của Sở để phụ huynh và học sinh nắm được thông tin khi lựa chọn sách tham khảo.

Trước đó, dư luận xôn xao khi có thông tin về cuốn sách Lịch sử Hà Nội sai chính tả trầm trọng ngay ở phần lời nói đầu và có nhiều nội dung không chính xác.

Ở phần lời nói đầu, ngay dòng đầu tiên cuốn sách có viết: “Các em học tiếu học của thủ đô Hà Nội thân mến…. Đến dòng thứ 3 ghi : “Chủng ta…” cũng ở dòng này có từ : “Cải tên…”, tiếp đến là từ “Tổng Bình”.

Ở dòng thứ 4 của cuốn sách có ít nhất 7 lỗi chính tả: “Sách có sử dụng một sổ tư liệu…. Trong quả trình biên soạn sẽ không tránh khỏi thiếu sót, chủng tôi mong nhận được ỷ kiến đóng góp quỷ báu của các thây cô giáo và các bậc phụ huynh… để cuốn sách được hoàn thiện hơn”…

Việc phát hiện cuốn sách lịch sử Hà Nội sai chính tả do bị in lậu đã khiến các em học sinh, các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng khi lựa chọn sách tham khảo đầu năm học mới.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều