Sách in cờ Trung Quốc: Bộ GD-ĐT chỉ đạo gì?

(VTC News)- Liên quan đến cuốn sách có cổng trường cắm cờ Trung Quốc gây bức xúc, Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các trường.

» Cổng trường cắm cờ Trung Quốc sao lại là bình thường?
» Thu hồi sách giáo dục in cờ Trung Quốc
» Sao cổng trường cắm cờ Trung Quốc?

Trang 16 cuốn sách “Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ”  của NXB Dân Trí  

Trang 16 cuốn sách “Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ”  của NXB Dân Trí  


Bộ GD-ĐT khẳng định cuốn sách Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ em của NXB Dân Trí có một số hình ảnh và nội dung không phù hợp với trường học và trẻ em Việt Nam, không phù hợp với Chương trình giáo dục Mầm non do Bộ GD-ĐT ban hành.

Vì vậy, Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn không mua và sử dụng bộ sách này; nếu đã mua thì gửi trả lại các nhà sách để đơn vị phát hành (Công ty TNHH Văn hóa Hương Thủy) và Nhà xuất bản Dân Trí xử lý. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cho giáo viên và cha mẹ trẻ không nên sử dụng bộ sách này.
 
Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng lưu ý các cơ sở giáo dục trên địa bàn khi mua tài liệu tham khảo cần kiểm tra kỹ để lựa chọn các cuốn sách có nguồn gốc rõ ràng, có nội dung phù hợp với mục tiêu, nội dung chương trình giáo dục theo quy định; tuyệt đối không lưu hành và sử dụng các loại sách, xuất bản phẩm không phù hợp với pháp luật, văn hóa - xã hội và thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 
Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ĐT thực hiện nghiêm túc nội dung công văn này và báo cáo về Bộ, qua Vụ Giáo dục Mầm non, 49 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội, trước ngày 20/3/2013.

Phạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN