Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sa thải Van Gaal, Man United mất cả đống tiền

Thể thao Thứ Ba, 13/09/2016 07:28:00 +07:00

Sau khi chấm dứt hợp đồng với HLV người Hà Lan, Louis Van Gaal, Man United đã phải bồi thường 8,4 triệu bảng.

Số tiền 8,4 triệu bảng sẽ được chi trả cho 1 năm hợp đồng còn lại của Van Gaal và đội ngũ trợ lý của ông. Theo báo chí Anh, Van Gaal đã yêu cầu số tiền bồi thường là 10 triệu bảng cho năm cuối cùng của ông tại Man United - thông qua các điều khoảng lương, đãi ngộ. 

Van-gaal-1

Cuộc chia ly với Van Gaal tiêu tốn của Man United tới 8,4 triệu bảng 

Tuy nhiên, cuối cùng, trong báo cáo tài chính vừa công bố của Man United, họ đã chi ra 8,4 triệu bảng để hoàn thành công việc này. 

Điều này không khiến cho Man United lo lắng bởi lẽ trong báo cáo vừa công bố, họ đạt doanh thu ở mức kỷ lục là 515 triệu bảng - đứng thứ 2 toàn cầu, chỉ sau Barcelona (571 triệu bảng), đạt lợi nhuận kỷ lục 68,9 triệu bảng.

Theo tính toán, doanh thu thương mại của Man Utd đạt 268,3 triệu bảng, tăng 36,3% so với cùng kỳ trước đó. Tiền bản quyền truyền hình cũng giúp đội chủ sân Old Trafford kiếm được 140,4 triệu bảng, tăng 30,4% so với năm ngoái.

Nổi bật nhất trong số doanh thu của Man United chính là tiền bán vé khi nó tăng từ 95 triệu bảng trong mùa trước lên thành 106,6 triệu bảng.

Tiền tăng doanh thu tỉ lệ thuận với dàn sao hàng đầu thế giới mà Man Utd đưa về. Dĩ nhiên, nó kéo theo quỹ lương phồng to đến 232,2 triệu bảng. Tổng chi phí hoạt động trong năm 2015/16 của Man Utd lên đến 436,6 triệu bảng.

Mùa bóng này, Man Utd không được tham dự Champions League mà chỉ dự tranh Europa League. Điều này làm hụt một khoản không nhỏ thu nhập từ quảng cáo theo giao kèo Man Utd ký kết với một số nhà tài trợ.

Dù vậy, Man Utd vẫn đặt mục tiêu kiếm tiền nhiều hơn mùa trước, vào khoảng 540 triệu bảng.

Khánh Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin