Sa thải thanh tra xe buýt ở Bắc Ninh chửi bới, dọa cắt cổ hành khách
  • Zalo

Sa thải thanh tra xe buýt ở Bắc Ninh chửi bới, dọa cắt cổ hành khách

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 28/08/2020 17:00:00 +07:00

(VTC News) - Công ty xe buýt Mạnh Hào ra quyết định sa thải vĩnh viễn đối với nhân viên thanh tra chửi bới, dọa cắt cổ hành khách, đồng thời gửi lời xin lỗi tới khách hàng.

Clip: Đại diện Công ty xe buýt Mạnh Hào gửi lời xin lỗi hành khách

Sáng 28/8, trả lời VTC News, ông Đào Văn Hào, đại diện Công ty xe buýt Mạnh Hào (Bắc Ninh) cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin và có sự chỉ đạo của Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo công ty đã xác minh làm rõ clip phản ánh việc nhân viên thanh tra của công ty chửi bới, dọa cắt cổ vị hành khách lớn tuổi.

Theo đó, người đàn ông xưng "mày, tao", chửi bới và dọa nạt khách đi xe buýt được xác định là anh Phạm Bá Tiến, nhân viên thanh tra tuyến buýt 01 Bắc Ninh - Lương Tài.

"Hiện tại, chúng tôi đã yêu cầu cán bộ thanh tra xuất hiện hiện trong clip đến làm việc. Ngay sau đó, công ty đã họp khẩn cấp nội bộ về sự việc trên để chấn chỉnh toàn bộ nhân viên công ty về thái độ phục vụ hành khách đi xe buýt và ra quyết định kỷ luật, sa thải vĩnh viễn đối với vị cán bộ thanh tra vi phạm quy chế của công ty.

Sau sự việc không mong muốn này, chúng tôi đã gặp mặt vị hành khách đi trên tuyến xe buýt số 01 Bắc Ninh – Lương Tài để xin lỗi và lắng nghe những chia sẻ, góp ý của hành khách đối với công ty.

Qua đây, tôi thay mặt Công ty xe buýt Mạnh Hào xin cảm ơn người dân, cộng đồng mạng xã hội đã gửi những thông tin phản ánh hữu ích để lãnh đạo công ty nắm bắt và có hướng xử lý kịp thời, giúp công ty hoạt động ngày một tốt hơn”, đại diện Công ty xe buýt Mạnh Hào chia sẻ.

Sa thải thanh tra xe buýt ở Bắc Ninh chửi bới, dọa cắt cổ hành khách - 1

Ông Đào Văn Hào, đại diện Công ty xe buýt Mạnh Hào (tỉnh Bắc Ninh).

Tại trụ sở Công ty xe buýt Mạnh Hào, chia sẻ với VTC News, ông Nguyễn Quyết Chiến (hành khách xuất hiện trong clip) cho biết, ngày nào ông cũng đi làm bằng xe buýt Mạnh Hào số 01 tuyến Bắc Ninh – Lương Tài.

Sáng 26/8, ông đi làm từ nhà ở TP Bắc Ninh đến huyện Lương Tài. Sau khi đi đến địa phận xã Tân Chi (huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) thì giữa ông Chiến và cán bộ thanh tra xe buýt xảy ra đôi co.

"Khi tôi ngồi ở hàng ghế đầu tiên, có người thanh niên không đeo thẻ, không mặc đồng phục công ty yêu cầu tôi bỏ khẩu trang ra để kiểm tra. Nhưng tôi không bỏ ra, vì trước đó tôi đã xuất trình thẻ vé tháng xe buýt rồi.

Tôi đã xuất trình cả CMTND nhưng vị thanh tra kia không xem. Sau đó, anh ta nói giọng khó nghe, xúc phạm tôi dẫn tới hai bên tranh cãi như trong clip mạng xã hội chia sẻ.

Sa thải thanh tra xe buýt ở Bắc Ninh chửi bới, dọa cắt cổ hành khách - 2

Ông Nguyễn Quyết Chiến, hành khách đi trên tuyến xe buýt Mạnh Hào số 01 (Bắc Ninh - Lương Tài).

Sau đó, đến công ty tôi rất lo lắng và không thể yên tâm làm việc được. Cho đến hôm nay gặp được đại diện lãnh đạo Công ty Mạnh Hào, tôi cảm nhận được sự cầu thị từ phía công ty, nên tôi cũng yên tâm hơn.

Mong rằng, sau sự việc này Công ty xe buýt Mạnh Hào sẽ chấn chỉnh cán bộ, nhân viên của mình có thái độ phục vụ khách hàng lịch sự và chất lượng hơn, để góp phần giúp cho văn hóa giao thông của tỉnh Bắc Ninh ngày càng phát triển văn minh”, vị hành khách chia sẻ.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông xưng là cán bộ thanh tra xe buýt Mạnh Hào (tuyến Lương Tài – Bắc Ninh) chửi bới, dọa cắt cổ hành khách khiến dư luận phẫn nộ.

Sa thải thanh tra xe buýt ở Bắc Ninh chửi bới, dọa cắt cổ hành khách - 3

Cán bộ thanh tra nội bộ của Công ty xe buýt Mạnh Hào (khoanh đỏ) bị sa thải sau khi chửi bới, dọa cắt cổ vị hành khách

Theo nội dung clip đăng tải trên mạng xã hội, người đàn ông xưng là thanh tra xe buýt Mạnh Hào (tuyến Lương Tài – Bắc Ninh) nhưng lại không mặc đồng phục mà vẫn vận nguyên bộ quần áo ngủ, đi dép lê và không đeo thẻ.

Vị thanh tra này liên tục yêu cầu một hành khách lớn tuổi trên xe xuống để nói chuyện phải trái. Tuy nhiên, vị hành khách không xuống. Lúc này, người xưng là cán bộ thanh tra liên tục xưng "mày, tao" và có những lời lẽ chửi bới, thậm chí dọa cắt cổ vị khách lớn tuổi.

Trước hành vi hung hãn của vị thanh tra này, một hành khách trên xe nói "thanh tra mà như thế à?" và cho rằng nên gọi công an đến giải quyết. Lúc này, người đàn ông quát tháo: "Thanh tra là như nào, tao không được quyền kiểm tra mày à... Tao là người giám sát xe này...".

Sự việc xảy ra ngay trên xe, có mặt cả phụ xe và tài xế xe buýt, nhưng không ai khuyên can. 

Sa thải thanh tra xe buýt ở Bắc Ninh chửi bới, dọa cắt cổ hành khách - 4

Tuyến xe buýt số 01 (Bắc Ninh - Lương Tài) của Công ty xe buýt Mạnh Hào.

Sự việc này gây ảnh hưởng lớn đến hình ảnh các tuyến xe buýt nội tỉnh và ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín, hình ảnh của doanh nghiệp, vi phạm nghiêm trọng đến chất lượng dịch vụ vận tải và tiêu chí phát triển mạng lưới xe buýt văn minh của tỉnh Bắc Ninh.

Nhằm chấn chỉnh và ngăn ngừa các hành vi tương tự có thể xảy ra, Sở GTVT Bắc Ninh yêu cầu Công ty TNHH MTV xe khách - du lịch và thương mại Thanh Bình (đơn vị chủ quản) chấn chỉnh lại hoạt động của Công ty xe buýt Mạnh Hào, đồng thời thực hiện ngay việc xác minh thông tin clip phản ánh để có biện pháp xử lý nghiêm theo nội quy, quy chế của công ty.

Sở GTVT yêu cầu Công ty xe buýt Mạnh Hảo chỉ đạo tất cả các lái, phụ xe phải mặc đồng phục, đeo thẻ tên theo quy định, quy định cụ thể về trang phục, thẻ tên đối với cán bộ làm nhiệm vụ kiểm tra, thanh tra vẻ trên tuyến khi thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo văn minh, lịch sự.

Trung Thành - Văn Chương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sa thải thanh tra xe buýt ở Bắc Ninh chửi bới, dọa cắt cổ hành khách" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Bình Dương có Trưởng Ban Tuyên giáo mới

Bình Dương có Trưởng Ban Tuyên giáo mới

(VTC News) - Sáng nay (4/12), tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 2 (mở rộng), Tỉnh ủy Bình Dương đã trao quyết định nhân sự, điều động nhân sự đối với một số cán bộ.

Mới nhất