Sa thải tài xế lái xe khách bằng chân trên cao tốc Trung Lương – TP.HCM

Thời sựChủ Nhật, 29/07/2018 11:38:00 +07:00

Nhận thấy hành vi lái xe bằng chân của tài xế Hiếu là coi thường tính mạng người khác, vi phạm nghiêm trọng luật giao thông, chủ nhà xe đã quyết định sa thải người này.

Ngày 29/7, nhà xe Tuấn Hiệp đã có quyết định sa thải đối với tài xế Nguyễn Duy Hiếu vì có hành vi lái ô tô khách bằng chân trên cao tốc Trung Lương – TP.HCM.

Trước khi bị sa thải, tài xế Hiếu đã thực hiện việc nộp phạt 7,5 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Ngoài ra, tài xế này còn bị tước giấy phép lái xe trong 3 tháng.

Ngày 27/6, mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi nhận cảnh tài xế xe khách 69B – 001.89 của nhà xe Tuấn Hiệp (Cà Mau) lái xe bằng chân với dòng trạng thái: “Hết hồn khi thấy tài xế xe khách lái xe bằng chân chạy phăng phăng trên đường”.

1...

 Tài xế lái xe bằng chân bị sa thải. (Ảnh cắt từ clip).

Sau khi video được đăng tải, cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc trước hành động coi thường tính mạng con người của tài xế này.

Ngay khi nhận được thông tin, nhà xe Tuấn Hiệp đã quyết định tước quyền lái xe trên đường đối với tài xế Hiếu.

Qua làm việc với quản lý nhà xe cũng như cơ quan chức năng, Nguyễn Duy Hiếu đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và lý giải rằng: "Do điều khiển xe trên tuyến đường dài và ngồi lâu nên có hiện tượng tê chân và bị chuột rút nên mới đưa chân lên để co giãn".

Video: Tài xế lái xe bằng chân ở cao tốc

Sau khi nắm được vụ việc, văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đã có công văn gửi Ban ATGT tỉnh Cà Mau đề nghị kiểm tra, xác minh và xử lý vi phạm trật tự ATGT đối với lái xe khách biển kiểm soát 69B-001.89.

Theo đánh giá của Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, hành vi của lái xe đã vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật về trật tự ATGT, tiềm ẩn nguy cơ cao gây TNGT, đe dọa tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông trên xe và cộng đồng, cần xử lý nghiêm.

Quang Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !