Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Để hai tàu hỏa suýt đâm nhau, trưởng ga bị cách chức

Thời sự Thứ Tư, 26/07/2017 12:14:00 +07:00

Chịu trách nhiệm chính trong việc để 2 tàu lửa suýt đâm nhau ở Bình Thuận, nhân viên trực ban bị sa thải, còn trưởng ga bị cách chức.

Sáng 26/7, ông Hà Trọng Thắng - Giám đốc Chi nhánh khai thác đường sắt Sài Gòn cho biết, đơn vị đã quyết định sa thải ông Ngô Việt Trung (trực ban chạy tàu ga Suối Vận, Bình Thuận) và cách chức trưởng ga này.

"Việc cách chức trưởng ga Suối Vận trong thẩm quyền của chi nhánh nên có quyết định chính thức bằng văn bản. Riêng việc sa thải nhân viên trực ban, chúng tôi đã đề nghị gửi Tổng công ty đường sắt Việt Nam", ông Thắng nói và cho biết các cá nhân khác có liên quan cũng bị khiển trách.

truong-ga-bi-cach-chuc-vi-de-hai-tau-hoa-suyt-dam-nhau

Sự cố cho 2 tàu vào ga trên cùng một đường ray được xem là hy hữu từ trước đến nay của ngành đường sắt Việt Nam.  

Động thái này được đưa ra sau sự cố tàu SE1 và SQN2 chở hàng trăm khách suýt tông nhau tại ga Suối Vận hôm 14/7.

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, thời điểm đó trực ban chạy tàu đón tàu SQN2 vào đường ray số 2, nhưng nhân viên gác chắn vẫn mở tín hiệu cho phép tàu SE1 về ga trên cùng đường ray.

Lái tàu SE1 phát hiện nhầm lẫn nên kịp thời cho tàu dừng lại cách tàu SQN2 khoảng 80 m và báo khẩn cấp cho ga Suối Vận. Tàu SE1 sau đó được dẫn sang đường số 3 để cho tàu SQN2 chạy. Rất may sự cố không gây thiệt hại về người và tài sản.

Video: Nhân viên đường sắt lao mình cứu người trước mũi tàu hỏa

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, nguyên nhân là trực ban chạy tàu ga không phổ biến kế hoạch tránh tàu cho nhân viên gác ghi và ngủ quên, không ra vị trí đón tàu. Đến khi có chuông báo, trực ban mới tỉnh giấc và vội vàng chạy ra mở tín hiệu theo phản xạ.

Sự cố cho 2 tàu vào ga trên cùng một đường ray được xem là hy hữu từ trước đến nay của ngành đường sắt Việt Nam.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin