Sa thải Mancini, đuổi luôn Sir Alex!

(VTC News) - Trước thành tích thi đấu vô cùng bết bát của Man City, Roberto Mancini vẫn tỏ ra rất cứng cỏi và tự tin khi nói về tương lai của ông.


Bị đội đầu bảng MU bỏ xa tới 12 điểm, trong khi Premier League chỉ còn 12 vòng đấu nữa, Man City gần như đã hết cơ hội bảo vệ chức vô địch họ giành được ở mùa giải trước. Trước tình thế đó, rất nhiều tin đồn xung quanh việc Roberto Mancini sẽ mất việc vào cuối mùa đã nổi lên.
Mancini tuy buồn nhưng vẫn tự tin sẽ không bị sa thải 

Mancini tuy buồn nhưng vẫn tự tin sẽ không bị sa thải 


Mặc dù vậy, chiến lược gia người Italia vẫn tỏ ra vô cùng điềm tĩnh trước dư luận. Tại buổi họp báo trước cuộc đọ sức với Leeds tại FA Cup, cựu huấn luyện viên trưởng của Inter tự tin tuyên bố: "Chúng tôi mới chỉ bắt đầu kế hoạch của mình từ 3 năm trước, và cho đến thời điểm này, Man City vẫn nằm trong nhóm những đội có khả năng cạnh tranh chức vô địch. Chúng tôi đã giành được 3 danh hiệu lớn và sẽ tiếp tục làm được điều ấy trong nhiều năm nữa".
Trước làn sóng chỉ trích nhắm vào tài cầm quân của bản thân, Mancini khẳng định: "Tất cả những ai nói về điều ấy đều không hiểu gì về bóng đá. Tôi vẫn nói chuyện với Chủ tịch Khaldoon hàng tuần. Khi đội bóng thua trận, chúng tôi đều rất buồn, nhưng điều quan trọng là ông ấy thích tôi. Nếu Man City sa thải tôi, tất cả 19 huấn luyện viên còn lại ở Premier League đều đáng bị sa thải".
Rõ ràng những lập luận của vị thuyền trưởng 48 tuổi không hoàn toàn là vô lý. Nếu nhìn sang Chelsea và Liverpool, những đội bóng liên tục thay tướng trong vài năm qua, người ta không hề thấy sự ổn định ở những đại gia này. Vì lẽ đó, nếu Mancini tiếp tục tại vị, ông sẽ giúp Man City duy trì vị thế cũng như sức mạnh hiện có của đội chủ sân Etihad.
Giả Ngọc
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN