• Zalo

Sa thải Falko Goetz: Dễ như thưởng cho U23 VN

Thể thao Chủ Nhật, 27/11/2011 01:20:00 +07:00

Khi VFF thương thảo hợp đồng với HLV Falko Goetz, lí do khiến 2 bên chậm kí hợp đồng đến hơn 1 tháng cũng bởi không thống nhất được điều khoản chấm dứt hợp đồng

Khi VFF thương thảo hợp đồng với HLV Falko Goetz, lí do khiến 2 bên chậm kí hợp đồng đến hơn 1 tháng cũng bởi không thống nhất được điều khoản chấm dứt hợp đồng.

VFF chỉ muốn đền bù 2-3 tháng, còn ông Goetz lại muốn dài hơn. Phải đến khi những con bài phụ gây nhiễu kiểu như danh thủ Hristo Stoichkov thì vụ đàm phán này mới đi đến dứt điểm là: "Bên nào đơn phương chấm dứt hợp đồng sẽ phải đền bù 3 tháng lương".

Falko Goetz là nỗi thất vọng lớn trên băng ghế huấn luyện (Ảnh: V.S.I)

Điều khoản này tương tự như với bản hợp đồng của HLV Riedl trước đây. Sau khi thất bại ở bán kết SEA Games 24, VFF đã phải đền bù 3 tháng lương, tương đương 36.000 USD mới nhận được cái gật đầu chia tay của HLV người Áo. Lần này, lương của ông Goetz là 22.000 USD nên số tiền thanh lý hợp đồng cũng lớn hơn khá nhiều là 66.000 USD (gần 1,3 tỷ đồng).

Thực ra số tiền này chỉ lớn hơn khoản tiền thưởng VFF dành cho U23 Việt Nam sau trận thắng Lào có chút ít. Nó cũng rất nhỏ so với tương lai chính trị của cả một nhiệm kì nên chắc chắn khi đặt lên bàn thương thảo về khả năng chấm dứt hợp đồng với HLV người Đức thì số tiền trên không phải là vấn đề đáng cân nhắc. Điều cần tính đến là tìm người thích hợp thay thế ông Goetz mà thôi.

Nhưng đấy là câu chuyện của tương lai và chưa chắc cái bản hợp đồng với ông Goetz không tồn tại những zic- zag mà chỉ có người trong cuộc mới rõ.

Hồng Vân (TT24h)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin