'Sa Tăng' Lưu Đại Cương vẹo cổ vì đeo chuỗi hạt 5kg

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 26/02/2014 07:13:00 +07:00

(VTC News) - Tuy không nổi tiếng bằng 'Sa Tăng' Diêm Hoài Lễ, song Lưu Đại Cương vẫn rất hài lòng bởi việc tham gia Tây Du Ký đã là một hạnh phúc rất lớn đối với ông.

Lưu Đại Cương vốn là một diễn viên kịch nói của học viện kinh kịch Trung Quốc, ông đến với vai diễn Sa Tăng trong Tây Du Ký phần 2 hết sức tình cờ.
Lưu Đại Cương kể: ‘Năm đó Diêm Hoài Lễ đã hơn 60 tuổi, sức khỏe cũng giảm sút, không thể tiếp tục vào vai Sa hòa thượng. Ban đầu tôi không tham gia tuyển chọn diễn viên, nghe nói đoàn làm phim không ưng ý với các diễn viên kia.
sa tăng vương đại cương
Tôi vốn là diễn viên kịch nói, rất ít khi tham gia phim truyền hình, trước đó từng hợp tác với đạo diễn Dương Khiết trong bộ phim Tây Thi, bà ấy mời tôi tới thử vai, không ngờ sau khi nhìn tôi trong bộ trang phục của Sa Tăng, đạo diễn Dương lại chấm ngay tôi vào vai ấy'.

Nam diễn viên nhớ lại, rất may mắn là hầu như các diễn viên chính như ông, Lục Tiểu Linh Đồng hay Mã Đức Hoa đều đã học võ công từ nhỏ nên các cảnh đánh nhau chính, không cần diễn viên đóng thế.
sa tăng vương đại cương
“Tuy biết võ công, nhưng họ vẫn phải hết sức thận trọng để không bị thương nặng, chứ trầy xước bầm tím là chuyện cơm bữa không thể tránh khỏi”.
Nói về khó khăn riêng của bản thân, ông cho biết: '“Sa Tăng suốt ngày gồng gánh một đống đồ, trên cổ tôi lúc nào cũng phải đeo một chuỗi hạt với khối lượng nặng gần 5kg, lâu ngày quá khiến cổ tôi luôn trong tình trạng bầm tím, mỏi quá đến nỗi tôi không dám nghẹo qua nghẹo lại”'.

 Thầy trò Đường Tăng trong Tây Du Ký phần 2.

Ngoài Tây Du Ký, Lưu Đại Cương còn tham gia vào những bộ phim đáng chú ý như Tân Hồng Lâu Mộng 2010 (vai Giả Kính), Ngô Thừa Ân và Tây Du Ký (vai Sa Tăng), Nam Thiếu Lâm (Huyền Thông Phương Trượng)…
Hiện tại, Lưu Đại Cương đã nghỉ hưu, nếu xét về sự nổi tiếng và tình cảm của khán giả thì 'Sa Tăng' Lưu Đại Cương khó lòng có thể sánh bằng ‘Sa Tăng’ Diêm Hoài Lễ.
sa tăng vương đại cương
Tuy nhiên, nam diễn viên tỏ ra hài lòng, đối với ông, suốt một năm trời cùng ăn, ở với đoàn làm phim Tây Du Ký như một gia đình đã là một niềm hạnh phúc khó quên trong cuộc đời ông.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !