• Zalo

Ryan Giggs cam kết gắn bó với bóng đá Việt Nam bằng dự án chưa từng có

Thể thao Thứ Tư, 08/05/2019 16:28:00 +07:00

Giám đốc Bóng đá PVF Ryan Giggs đang có mặt tại Hà Tĩnh để hỗ trợ phát triển bóng đá phong trào bằng một dự án tài trợ chưa từng có.

Đây là hoạt động tài trợ của PVF có độ phủ lớn nhất từ trước tới nay, đồng thời là khẳng định cam kết và sự gắn bó của Ryan Giggs với PVF và bóng đá Việt Nam. Đây cũng là khẳng định tầm nhìn của Tập Đoàn Vingroup và sự đầu tư bài bản, thực chất, có chiều sâu cho sự phát triển bền vững và đầy năng lượng của bóng đá Việt Nam.

A7R04011

 Ryan Giggs chia sẻ về chương trình phát triển bóng đá tại Hà Tĩnh và Nghệ An.

Giá trị tài trợ chưa từng có cho bóng đá học đường Việt Nam

Cụ thể tại Nghệ An, chương trình tài trợ và phát triển bóng đá học đường của PVF sẽ hướng đến 541 trường tiểu học, 410 trường THCS và theo dõi được 10.000 em nhỏ chơi bóng đá.

PVF đã và đang cùng với Sở Văn hóa & Thể thao Nghệ An triển khai tài trợ cầu môn, bóng lưới cho từ 50-80 trường bắt đầu từ năm 2019, với thời hạn 10 năm. PVF cũng sẽ xem xét hỗ trợ từ 10 đến 21 triệu đồng cho mỗi trường.

Ngoài ra, PVF còn phối hợp với Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh, báo Nghệ An tiến hành công tác tài trợ kinh phí hỗ trợ giải bóng đá Thiếu niên Nhi đồng của tỉnh dự kiến diễn ra đầu tháng 6/2019, với thời hạn 5 năm.

Với CLB Sông Lam Nghệ An, PVF sẽ tài trợ kinh phí ăn ở, tập luyện tại Trung tâm cho CLB tới thi đấu và giao hữu với PVF. Đồng thời cam kết tài trợ điều trị chấn thương cho cầu thủ trẻ và cầu thủ đội 1 SLNA.

Năm 2018, PVF và CLB SLNA liên tục có các hoạt động cho mượn, phát triển cầu thủ. Đầu tháng 4/2019, PVF đã hoàn thành việc tài trợ cải tạo sân cỏ nhân tạo cho CLB SLNA với giá trị 2,5 tỷ đồng.

Với Hà Tĩnh, chương trình hướng tới 257 trường tiểu học, 152 trường THCS và kỳ vọng sau 5 năm mọi học sinh sẽ chơi bóng sau giờ học, góp phần tạo ra văn hóa bóng đá cho địa phương này.

PVF phối hợp cùng Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh triển khai tài trợ cầu môn, bóng cho từ 50-80 trường để đưa môn bóng đá vào hệ thống trường học với mô hình có sự thống nhất trong định hướng phát triển chung mà PVF đang xây dựng để hỗ trợ các địa phương.

Bên cạnh đó, PVF cũng sẽ cùng Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh triển khai ký kết tài trợ Giải bóng đá thiếu niên nhi đồng cúp Hà Tĩnh mùa giải 2019.

Chương trình toàn diện và bài bản

A7R04078 3

 

Từ việc hỗ trợ cơ sở vật chất như cầu môn, bóng lưới…, PVF sẽ phối hợp với hai địa phương nhằm xây dựng “bản đồ phát triển bóng đá” tại Nghệ An, Hà Tĩnh. Cụ thể là phân loại các trường theo vị trí địa lí, tình hình cơ sở vật chất; xác định, phân loại trình độ, khả năng tiếp cận (học chính khóa hay ngoại khóa) và định hướng phát triển bóng đá của các em để xác định hướng hỗ trợ chi tiết và phù hợp nhất.

PVF còn phối hợp xây dựng chương trình đào tạo cho các giáo viên thể chất của các trường thông qua việc xem xét, đào tạo và chuyển giao giáo án, giáo trình cho các giáo viên thể dục tập trung tại địa phương hoặc tại PVF.

Với sự ủng hộ và quyết liệt từ lãnh đạo các cấp cùng tình yêu bóng đá mãnh liệt của nhân dân tại Nghệ An, Hà Tĩnh, chương trình tài trợ của PVF còn hướng đến những giá trị bền vững cho sự phát triển của địa phương và đất nước. Đó là phát triển thể chất toàn diện, phát triển văn hóa bóng đá trong trường học với việc phát huy những yếu tố tích cực của văn hóa bóng đá nhằm hoàn thiện nhân cách học sinh các lứa tuổi: tính kỷ luật, tinh thần đồng đội, hợp tác, sự đam mê và ý thức về màu cờ sắc áo của đội bóng quê hương, và của Tổ Quốc.

Một vài hình ảnh của Ryan Giggs tại Hà Tĩnh

A7R04102 9

 

A7R04175 15

Ryan Giggs cùng HLV Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Phạm Minh Đức.

A7R04177 17

 

A7R04165 15

Ryan Giggs chụp ảnh cùng người hâm mộ.

A7R04164 13

 

A7R04151 11

Ryan Giggs ký tặng người hâm mộ.

A7R04145 11

 

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều