• Zalo

Ryan Giggs ao ước ngồi ghế của Alex Ferguson

Bóng đá Anh Thứ Ba, 17/08/2010 09:45:00 +07:00

(VTC News) - Đội trưởng của MU tuyên bố rằng anh sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá sau khi treo giày, và mục tiêu của anh là trở thành người kế vị Sir Alex.

(VTC News) - Ryan Giggs vừa tuyên bố rằng anh sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá sau khi treo giày, và mục tiêu của anh là chiếc ghế huấn luyện của người thầy đáng kính Sir Alex Ferguson.


“Bóng đá là cuộc sống của tôi, một phần quan trọng làm nên con người và sự nghiệp của tôi ngày hôm nay”. Nhiều cầu thủ khi kết thúc sự nghiệp ở độ tuổi 30 thường tự hỏi rằng mình sẽ làm gì. Và bạn cũng đã thấy có nhiều người chọn con đường ngoài bóng đá. Nhưng với tôi, điều đó quả thực là không dễ chịu chút nào, Giggs mở đầu bài phỏng vấn với tờ News of the World.

Giggs muốn trở thành HLV sau khi kết thúc sự nghiệp vinh quang.

Năm nay 36 tuổi, Giggs đã trải qua 22 năm thăng trầm cùng Quỷ Đỏ thành Manchester. Tiền vệ người xứ Wales đã giành được rất nhiều danh hiệu trong sự nghiệp thi đấu cho MU, trong đó anh là trụ cột của thế hệ 1999, cùng với những Beckham, Butt, Neville hay Roy Keane đoạt cú ăn 3 lịch sử.

Dù vẫn đang thi đấu cho MU, nhưng hiện Giggs đã có bằng HLV và anh cho biết, mục tiêu của anh trong tương lai sẽ là được dẫn dắt một đội bóng lớn. “Tại sao không? Rất nhiều người sau khi đã có cuộc đời cầu thủ lẫy lừng cũng trở thành những HLV hàng đầu. Tôi muốn sau khi giải nghệ, tôi có thể được dẫn dắt đội tuyển xứ Wales quê hương tôi, hoặc thậm chí là trở thành người dẫn dắt MU, CLB mà tôi đã gắn bó từ lúc 14 tuổi”, Giggs hào hứng cho biết.

Sir Alex Ferguson sắp nghỉ hưu và nếu ông chấp nhận, Giggs hoàn toàn có thể được nối nghiệp ông, điều mà rất nhiều HLV mong ước như những người đồng đội cũ như Roy Keane, Steve Bruce hay Mark Hughes và thậm chí là cả Jose Mourinho.

“Được tiếp tục sống trong bầu không khí bóng đá hàng ngày rất thú vị. Tôi thực sự muốn trở thành một HLV giỏi như Roy Keane và những người đồng đội của tôi. Điều đó sẽ rất tuyệt”, Giggs kết luận.


Hoàng Quân


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều