• Zalo

Rút tủy răng gây chết người, phòng nha bị kiện

Sức khỏe Thứ Ba, 07/01/2014 09:51:00 +07:00

(VTC News) - Rút tủy răng là một thủ tục rất phức tạp và nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn đến cái chết như trường hợp dưới đây.

(VTC News) - Rút tủy răng là một thủ tục rất phức tạp và nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn đến cái chết như trường hợp dưới đây.


Theo đó, một bé gái 3 tuổi ở bang Hawai của Mỹ đã qua đời vì chấn thương não nghiêm trọng sau khi trải qua thủ tục nha khoa cách đây một tháng.
Nạn nhân tên Finley Boyle, tử vong vào tối ngày 4/1 vừa qua sau gần 1 tháng rơi vào trạng thái hôn mê kể từ khi tìm gặp bác sỹ nha khoa.
 Rút tủy răng không cẩn thận có thể gây chết người. Ảnh minh họa

Bà Ashley Boyle, mẹ của cô bé xấu số cho biết, gia đình bà gần đây đã đệ đơn kiện phòng khám nha khoa Island Dentistry, cáo buộc nơi này làm việc cẩu thả và vô trách nhiệm trong việc tiêm thuốc giảm đau cho con gái bà.
Theo cáo trạng, đứa trẻ trước đó vào ngày 3/12 đã được một nha sỹ tiêm liều cao thuốc giảm đau gồm Demrol, Hydroxyzine, Chloral hydrate và Nitrous oxide sau khi em được người thân đưa tới phòng nha để rút tủy răng.
"Vào thời điểm đó, một nhân viên đã cho con gái tôi uống 5 loại thuốc khác nhau, sau đó cháu lên cơn đau tim. Thậm chí không ai ở đó thực hiện thủ tục hồi sinh tim cho con gái tôi". Bà mẹ bức xúc kể lại.


Hùng Phú
Bạn có cảm nghĩ gì về "Rút tủy răng gây chết người, phòng nha bị kiện" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin