Rút ruột ngân sách hơn 1 tỷ đồng, kế toán Hội người mù Thanh Hoá bị bắt

An ninh hình sựChủ Nhật, 06/09/2020 08:45:00 +07:00
(VTC News) -

Do mê kinh doanh tiền ảo Bitcoin, nữ kế toán Hội người mù tỉnh Thanh Hóa lập khống hồ sơ, rút hơn 1,1 tỷ đồng tiền ngân sách để nướng vào Bitcoin.

Ngày 6/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Vân (35 tuổi), nguyên là kế toán của Hội người mù tỉnh Thanh Hóa về hành vi tham ô tài sản.

Theo Cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Hồng Vân tham gia kinh doanh tiền ảo (Bitcoin) nhưng thua lỗ, không có khả năng trả nên lợi dụng công việc là kế toán của Hội người mù tỉnh Thanh Hóa, Vân đã lập khống hồ sơ, chứng từ để rút tiền của Hội người mù đang gửi tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hoá.

Rút ruột ngân sách hơn 1 tỷ đồng, kế toán Hội người mù Thanh Hoá bị bắt - 1

Nguyễn Thị Hồng Vân bị khởi tố về tội tham ô tài sản. (Ảnh: CATH)

Nguyễn Thị Hồng Vân dùng con dấu có khắc chữ ký của ông Phạm Ngọc Quyết, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Thanh Hóa để đóng lên các hồ sơ, chứng từ khống (do ông Quyết bị mù nên không ký sống được).

Sau khi đóng được những chữ ký và con dấu của ông Quyết vào các tập hồ sơ, chứng từ khống, Vân đã chuyển hồ sơ cho Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hóa và nhờ Lê Thị Lan là thủ quỹ rút tiền nhưng không nhập vào quỹ hội người mù mà đưa cho Vân sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngoài ra, Nguyễn Thị Hồng Vân còn lập các hợp đồng khống nhờ một số tập thể, cá nhân xuất hóa đơn, chuyển tiền thanh toán và nhờ những cá nhân, tổ chức này rút tiền, chuyển lại cho Vân sau khi trừ tiền thuế trên hóa đơn. Với các thủ đoạn nêu trên, Vân đã tham ô hơn 1,1 tỷ đồng của Hội người mù tỉnh Thanh Hóa để đi kinh doanh tiền ảo nhưng bị thua lỗ hết.

Công an Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

TRẦN THANH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !