Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Rút giấy phép thành lập trường mầm non Maple Bear nhốt trẻ trong tủ

Giáo dục Thứ Tư, 11/09/2019 07:15:00 +07:00

Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, Hà Nội ra quyết định thu hồi giấy phép thành lập của cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point.

Ngày 11/9, ông Lê Hồng Vũ - Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point tại 24 Quảng Bá đã đóng cửa và giấy phép hoạt động bị thu hồi vào ngày 6/9.

Theo quy định, cơ sở mầm non này khi được cấp phép thành lập thì trong vòng hai năm phải được cấp giấy phép hoạt động. Nếu sau hai năm mà không được cấp phép hoạt động thì giấy phép thành lập đó không còn giá trị nữa. Khi giấy phép thành lập không còn giá trị thì sẽ bị thu hồi.

Toàn bộ học sinh của cơ sở mầm non này được giới thiệu về các trường công lập hoặc các trường trong hệ thống Maple Bear trong khu vực. Các gia đình khi chuyển con sang trường khác thì được tạo điều kiện không bị thu lệ phí tuyển sinh bắt đầu.

maple bear1

Giấy phép cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point bị thu hồi vào ngày 6/9.

Ngoài ra, sau khi trường giải thể các giáo viên giảng dạy tại Maple Bear Westlake Point có nhu cầu tiếp tục làm việc tại Maple Bear thì các cơ sở trong hệ thống này vẫn tiếp nhận.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết thêm, chiều 10/9, đoàn kiểm tra liên ngành đến kiểm tra cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point cũng như các cơ sở thuộc hệ thống Maple Bear.

Đầu tháng 8, video giáo viên của Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ) phạt học sinh bằng cách nhốt vào tủ đựng đồ được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội. Sau vụ việc trường đã họp, xin lỗi phụ huynh và sa thải ba cô giáo liên quan vụ việc. 

Cơ sở mầm non này hoạt động được hai năm, nhưng theo lãnh đạo phòng giáo dục quận thì chưa được cấp phép.

Trường mầm non Canada Maple Bear thuộc tổ chức giáo dục toàn cầu Maple Bear có trụ sở tại Vancouver (Canada). Hiện, tổ chức này có hơn 350 trường mầm non và tiểu học hoạt động tại 17 quốc gia. Tại Hà Nội, hệ thống trường Maple Bear có 9 cơ sở.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin