• Zalo

Rút đăng cai ASIAD là hợp lòng dân

Thể thaoThứ Sáu, 18/04/2014 10:00:00 +07:00

(VTC News) – Nhà báo Nguyễn Lưu bày tỏ niềm cảm kích về quyết định VN rút đăng cai ASIAD 18 của Thủ tướng Chính phủ và cho rằng, đây là quyết định hợp lòng dân.

(VTC News) – Nhà báo thể thao kỳ cựu Nguyễn Lưu bày tỏ niềm cảm kích trước quyết định Việt Nam rút đăng cai ASIAD 18 của Thủ tướng Chính phủ và cho rằng, đây là quyết định hợp lòng dân.

Hầu như tất cả các cuộc thăm dò dư luận trên các trang báo điện tử, mạng xã hội đều cho kết quả trên 70% số người được hỏi ủng hộ Việt Nam không đăng cai ASIAD vào năm 2019. Vì thế khi Thủ tướng Chính phủ quyết định Việt Nam rút đăng cai ASIAD 18 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía người dân.

Nhà báo Nguyễn Lưu, một người đã có những phản biện sắc sảo trong suốt thời gian qua, để chỉ ra những bất ổn trong việc đăng cai ASIAD 18 tại Việt Nam vào năm 2019, đồng thời hai lần được Quốc hội mời tham dự Hội thảo bàn về việc tổ chức ASIAD, đón nhận thông tin với một tâm trạng rất sảng khoái.
Nhà báo Nguyễn Lưu (Ảnh: Hà Thành)

“Tôi làm báo hơn 40 năm và đặc biệt quan tâm tới yếu tố thể thao nên có thể nói đây là lần đầu tiên có một việc của thể thao lại được cả nước quan tâm, từ các tầng lớp nhân dân, từ miền xuôi tới miền ngược, đến sự vào cuộc với tinh thần xây dựng của báo chí và nhất là sự lắng nghe, chia sẻ, thấu hiểu của Quốc hội, Chính phủ trước vấn đề này. Điều đó khiến tôi rất cảm kích.

Đây cũng là lần đầu tiên mà một vấn đề thể thao trở nên quan trọng đến mức Quốc hội phải tổ chức các cuộc hội thảo, bản thân tôi cũng được mời tham dự, tổ chức phiên giải trình của Chính phủ trước Quốc hội, đặc biệt là cuộc làm việc chiều 15/4 của Thủ tướng với lãnh đạo cấp Bộ. Và Thủ tướng đã ra một quyết định rất khó khăn nhưng rất dũng cảm, sáng suốt.

Việc làm này chắc chắn sẽ đi vào lịch sử của Thể thao Việt Nam và rất được lòng dân. Điều này cũng cho tôi càng cảm thấy công cuộc đổi mới đang phát triển được tốt đẹp. Cứ cái gì lòng dân mà thuận thì cái đó sẽ thắng lợi” – Nhà báo Nguyễn Lưu nói về quyết định Việt Nam rút đăng cai ASIAD 18 của Thủ tướng Chính phủ.

Cũng theo nhà báo Nguyễn Lưu, chân lý chỉ chiến thắng thông qua đấu tranh và ông muốn gửi lời cảm ơn tới Quốc hội, Chính phủ về quyết định sáng suốt này.

Ông chia sẻ: “Chúng ta nhớ lại ban đầu một nhóm người đã tìm đủ mọi cách bảo vệ luận thuyết hết sức thiếu cơ sở là chúng ta thừa sức đăng cai ASIAD 18, nhưng quyết định rút mới là sự sáng suốt. Cho nên có một điều càng ngày càng trải nghiệm cuộc đời tôi càng thấy, rằng chân lý tự nó không chiến thắng đâu, chân lý chỉ chiến thắng thông qua đấu tranh.

Bởi vậy tôi rất biết ơn quyết định sáng suốt của Quốc hội, của Chính phủ và rất mong rằng, trên đà này, đời sống thể thao văn hóa sẽ được quan tâm sâu sát hơn nữa, có nhiều quyết định tâm phục hơn nữa. Riêng lĩnh vực thể thao thì sau sự kiện ASIAD 18, mong Chính phủ sẽ có những chỉ đạo hơn nữa để tái thiết lại bóng đá Việt Nam đang hết sức khủng hoảng.

Cuối cùng nhà báo Nguyễn Lưu hy vọng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic quốc gia, UBND thành phố Hà Nội thông qua Bộ Ngoại giao sẽ có một cách đặt vấn đề thành tâm, thấu đáo với Hội đồng Thể thao châu Á (OCA) để có được sự thông cảm, chia sẻ với Việt Nam, từ đó OCA sẽ đưa ra những chế tài để chúng ta cảm thấy thấu tình đạt lý.
ASIAD 18 và những con số gây sửng sốt

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !