Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Rượu chứa chất hóa dẻo: Khắc tinh của nam giới

Sức khỏe Thứ Năm, 22/11/2012 06:34:00 +07:00

(VTC News) – Tửu quỷ tửu chứa chất hóa dẻo gây nhiễu nội tiết, khiến cho chú nhỏ ngắn lại, lượng tinh dịch và tinh trùng giảm...

(VTC News) – Tửu quỷ tửu chứa chất hóa dẻo gây nhiễu nội tiết, khiến cho chú nh ngắn lại, lượng tinh dịch và tinh trùng giảm... 

Rượu “Tửu quỉ tửu” của Trung Quốc được mệnh danh là Thiên hạ đệ nhất tửu. Người làm rượu này luôn tự hào với văn hóa ủ rượu Tương Tây ngàn năm. Các sản phẩm rượu “Tửu quỉ tửu” cũng đã luôn đứng ở bậc cao của loại Bạch tửu.

Song, phát hiện này khiến nhiều người bất ngờ.

Chỉ số hàm lượng chất hóa dẻo vượt mức trong rượu “Tửu quỉ tửu” lên tới 260%, đây là kết quả công bố sau lần kiểm nghiệm thứ 3.  


Các nhà chức trách đã mua rượu “Tửu quỉ tửu” tại Công ty trách nhiệm hữu hạn rượu Trung Đường Bắc Kinh, là công ty con của Tập đoàn Trung Đường, rồi đưa đi kiểm nghiệm.


Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, đã phát hiện được 3 thành phần chất hóa dẻo là bis (2-ethylhexyl) phthalate (DEHP), diisobutyl phthalate (DIBP) và dibutyl phthalate (DBP).

Chất hóa dẻo là những chất khi cho vào vật liệu làm tăng độ mềm dẻo của vật liệu.

Theo Wikipedia tiếng Việt


Trong đó, hàm lượng dibutyl phthalate (DBP) là 1.08㎎/㎏. Theo qui định trong Văn bản số 551 của Bộ y tế Trung Quốc, lượng tồn dư cao nhất của chất này trong thực phẩm là 0.3㎎/㎏. Như vậy, chỉ số chất hóa dẻo DBP trong rượu “Tửu quỉ tửu” đã vượt quá 260%.

Chỉ số chất hóa dẻo vượt mức trong thực phẩm sẽ gây tác hại nghiêm trọng đến cơ thể người. Giáo sư Tôn Lộ Tây ở Viện nghiên cứu thực phẩm thuộc Đại học Đài Loan cho rằng, độc tính của chất hóa dẻo cao gấp 20 lần chất melamine.

Ăn những thực phẩm có chỉ số chất hóa dẻo vượt mức lâu ngày sẽ làm tổn hại năng lực sinh sản ở nam, thúc đẩy dậy thì sớm ở nữ, gây thương tổn hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa, thậm chí còn đầu độc cả hệ gen của con người. 

Được biết, chỉ số chất hóa dẻo vượt mức trong ngành bạch tửu không chỉ riêng có ở loại rượu “Tửu quỉ tửu”, các loại bạc tửu mang thương hiệu khác cũng tồn tại tình trạng chỉ số chất hóa dẻo vượt mức.

Tâm Tâm

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin